Đặt tên con theo thần số học – Tên hay phù hợp thay đổi cuộc đời

Đặt tên con theo thần số học được rất nhiều cha mẹ áp dụng khi chọn tên cho bé nhà mình. Dựa vào tên kết hợp với ngày sinh, phụ huynh có thể phần nào đoán trước được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của trẻ từ đó có hướng chăm sóc phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều bố mẹ đã lựa chọn cách đặt tên theo nhân số học để mong con một đời phúc lộc, thành công và gặp nhiều may mắn. Vậy nên đặt tên con như thế nào? Các bước để đặt tên cho con theo thần số học chuẩn xác là gì? Bạn hãy cùng tra cứu thần số học theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đặt tên con theo thần số học có ý nghĩa gì?

Nhiều người cho rằng tên gọi rất quan trọng vì nó phản ánh bản chất, tính cách và có ảnh hưởng đáng kể đến vận mệnh tương lai của họ. Chính vì thế, bố mẹ khi đặt tên cho con không chỉ chọn tên hay mà còn phải đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con. Bằng cách áp dụng thần số học khi đặt tên, bạn có thể chọn được cái tên giúp cho cuộc sống của con trẻ tốt hơn, cũng như hỗ trợ con phát huy hết tiềm năng vốn có.

Bên cạnh đó, khi ngày sinh và tên gọi thông qua nhân số học được cân bằng, hài hòa với nhau, cuộc sống của con cũng sẽ tràn đầy những tần số rung động tích cực và yên bình hơn. Đặt tên con theo thần số học còn hỗ trợ trẻ có những bước khởi đầu thuận lợi. Với những năng lượng mạnh mẽ được phát ra từ tên gọi, con bạn có thể vượt qua những thử thách xuất hiện trên đường đời. Đồng thời đặt tên qua nhân số học còn giúp trẻ xác định rõ mục tiêu và được thúc đẩy đúng hướng để đạt được mục tiêu đó một cách dễ dàng hơn.

Đặt tên con theo thần số học hỗ trợ trẻ có những bước khởi đầu thuận lợi.
Đặt tên con theo thần số học hỗ trợ trẻ có những bước khởi đầu thuận lợi.

Đặt tên con theo thần số học cho biết điều gì?

Dựa vào tên của con được đặt theo thần số học, bạn sẽ biết được ý nghĩa của 3 chỉ số cơ bản là chỉ số linh hồn, chỉ số nhân cách và con số tên riêng. Qua đó, bạn có thể khám phá ra được những điều ẩn giấu sâu trong nội tâm và tính cách của con mình.

Chỉ số linh hồn

Chỉ số này được tính bằng cách sử dụng tất cả các chữ cái trong tên và họ của bạn, do đó, nó còn được gọi là ‘số tên’. Đây có thể là con số quan trọng nhất trong tất cả. Nó mô tả tính cách của bạn, tiết lộ các mục tiêu cá nhân của bạn và cách đạt được chúng, đồng thời vạch ra bất kỳ trở ngại tiềm ẩn nào trên đường đi.

Con số nhân cách

Con số nhân cách giống như một tấm gương phản chiếu những đặc điểm bên ngoài của một người. Chỉ số này cũng thể hiện cảm nhận của mọi người về những phản ứng, lựa chọn, suy nghĩ của con bạn đối với các tình huống, vấn đề trong cuộc sống thường nhật. 

Con số tên riêng sứ mệnh

Con số tên riêng là một trong những chỉ số quan trọng trong nhân số học. Con số này tác động vào mọi giai đoạn cuộc đời của mỗi con người và có vai trò cân bằng bổ sung thêm năng lượng tích cực cho số chủ đạo của người đó. 

Bên cạnh đó, con số tên riêng sẽ mô tả tính cách và tiết lộ mục tiêu cần đạt được cũng như cách mà con của bạn có được những thành tựu đó. Có thể nói, thông qua con số này, chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát hơn về những cơ hội và thách thức, đồng thời lắng nghe những lời khuyên giá trị để có một cuộc sống trọn vẹn hơn.

Đặt tên con theo nhân số học biết được tính cách và những khao khát của trẻ
Đặt tên con theo nhân số học biết được tính cách và những khao khát của trẻ

Cách đặt tên con theo thần số học dễ thực hiện

Đối với những bố mẹ hiểu biết về thần số học thì việc đặt tên cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, chuyên trang sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên con theo thần số học vừa có ý nghĩa vừa có thể bù trừ được những năng lượng của các số còn thiếu trong ngày sinh của bé.

Bước 1: Để bạn có thể đặt tên cho con theo thần số học chính xác, bạn cần phải hiểu và nắm được bảng quy đổi các chữ cái trong tên ra số theo hệ thống số Pitago. 

Bảng quy đổi các chữ cái sang con số theo hệ thống số Pitago như sau:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

Bước 2: Bạn lập biểu đồ ngày sinh của con mình. Ví dụ con bạn sinh vào ngày 25/08/2019 thì sẽ có biểu đồ ngày sinh như sau:

                                                                               Biểu đồ ngày sinh
9
2 5 8
1

Bước 3: Bạn hãy liệt kê một vài ý tưởng đặt tên con theo thần số học. Đồng thời quy đổi các tên đó ra số dựa vào hệ thống số Pitago.

Ví dụ: Bạn muốn đặt tên con là Nguyễn Hà Sương

S U O N G
1 3 6 5 7

Tiếp theo, bạn hãy cộng tất cả các con số trong tên “Sương” thành một số có một chữ số sao cho kết quả nằm trong khoảng từ số 1 đến số 9, số 11 và số 22. Đó chính là con số tên riêng của trẻ. Như vậy với bé tên Nguyễn Hà Sương như trên thì sẽ có con số tên riêng là 22.

Bước 4: Bạn hãy lập biểu đồ tên riêng của con

Ví dụ, bé tên Nguyễn Hà Sương thì biểu đồ tên riêng của bé trong thần số học là như sau:  

Biểu đồ tên riêng “Suong”
3 6
5
1 7

Bước 5: Bạn kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng của con ứng với tên Nguyễn Hà Sương và ngày sinh 25/8/2019 thì sẽ có biểu đồ kết hợp như sau:

                                                        Biểu đồ tổng hợp
3 6 9
2 55 8
11 7

Bước 6: Cuối cùng bạn kiểm tra các yếu tố của biểu đồ

Nếu bạn thấy biểu đồ tên có thể lấp đầy được những ô trống trong biểu đồ ngày sinh của con thì điều đó chứng tỏ tên mà bạn định đặt cho con cực kỳ ý nghĩa. Ngược lại, nếu khi bạn lập biểu đồ tổng hợp mà bị thiếu hoặc thừa quá nhiều số thì bạn nên cân nhắc và nghiên cứu lại các tên khác để tìm được cho trẻ một cái tên phù hợp hơn.

Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học bố mẹ nên biết

Bố mẹ nào cũng muốn tìm cho con một cái tên thật ý nghĩa và gửi gắm những kỳ vọng tươi sáng vào tương lai của con. Đó là lý do  nhiều người lựa chọn cách đặt tên con theo thần số học. Tuy nhiên, khi đặt tên cho con, các bậc phụ huynh nên nhớ đến một số quy tắc quan trọng như sau.

  • Bạn tránh đặt tên cho con trùng với những người thân trong gia đình và dòng họ:

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt ta, việc bạn đặt tên trùng với những người thân đặc biệt là ông bà, tổ tiên đã khuất là vào phạm húy, thiếu tôn trọng các bậc bề trên. Bên cạnh đó, có một số người còn cho rằng việc đặt tên trùng nhau như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

  • Bố mẹ tránh đặt tên con theo thần số học một cách quá hoàn hảo:

Những cái tên như Đại Gia, Thiên Tài, Trạng Nguyên, Bá Đạo, Mỹ Nữ, Hoàng Hậu,… thường không được khuyến khích đặt cho con. Vì như vậy vô tình sẽ  tạo thành áp lực cho trẻ trong cuộc sống. Tệ hơn là đôi khi trẻ sẽ bị đem ra làm trò trêu chọc và cô lập chỉ vì cái tên riêng của mình.

  • Bạn cũng nên tránh đặt tên quá xấu cho con

Những người xưa quan niệm rằng đặt tên cho con xấu để dễ nuôi. Nhưng thực ra, những cái tên như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời của trẻ sau này. Chẳng hạn như khi đi học, trẻ sẽ dễ bị bạn bè trêu chọc, chê cười, đến khi lớn lên thì gặp phải cản trở trong giao tiếp, xưng hô,… Chính vì thế bạn nên chú ý đến vấn đề này khi đặt tên cho con.

  • Bạn hạn chế đặt tên gây sự hiểu lầm, nhầm lẫn giữa giới tính nam và nữ:

Bạn cũng không nên đặt tên con theo thần số học nhưng dễ gây nhầm lẫn về giới tính như nam đặt tên giống nữ hoặc nữ đặt tên giống nam. Bởi vì những tên thế này sẽ dễ khiến người khác cảm thấy bối rối, khó xử nếu lỡ xưng hô sai với giới tính của con bạn. Bên cạnh đó, khi làm các thủ tục hành chính, việc tên gọi gây hiểu lầm về giới tính có thể dẫn đến sự sai sót và nhầm lẫn không đáng có.

Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học bố mẹ cần quan tâm
Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học bố mẹ cần quan tâm

Ngoài ra, khi đặt tên cho con, bạn cũng cần chú ý các vấn đề sau:

  • Bạn hãy tránh đặt tên con theo nhân số học nhưng lại quá Tây, tốt nhất nên đặt tên theo kiểu thuần Việt.
  • Chú ý không nên đặt tên con theo trào lưu vì dễ trở nên nhàm chán, lỗi thời, lạc hậu.
  • Khi bạn đặt tên cho con có thể dựa theo luật bằng trắc, tránh việc đặt cùng một loại âm tạo cảm giác nặng nề, trắc trở và đôi khi không may mắn.
  • Bạn cũng nên tránh đặt tên con theo các từ luyến láy tạo cảm giác hài hước hoặc từ xa lạ, ít gặp.
  • Đặc biệt, bạn hãy tránh những tên liên quan đến hiện tượng không tốt lành như sấm, bão, lũ…

Đặt tên con theo thần số học: Khám phá ý nghĩa các con số trong tên mỗi người

Theo nhân số học, mỗi tên gọi sẽ phát ra một tần số rung động khác nhau. Tần số này được xác định bởi những số tương ứng với các chữ cái có trong họ tên của mỗi người. Khi bạn đặt tên con theo thần số học sẽ lan tỏa ra những ý nghĩa, khao khát và kỳ vọng nhất định. 

Nếu bạn đã tính ra được con số tên riêng của con mình, chắc hẳn sẽ bạn sẽ tò mò không biết con số này sẽ tiết lộ điều gì về bản thân của con trẻ. Hãy cùng chuyên trang theo dõi nội dung dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Con số tên riêng 1

Con số tên riêng 1 gắn liền với sự lãnh đạo và độc lập. Những người có tên mang con số 1 có thể nhận được sự thành công về tài chính, gặp nhiều may mắn với những thành tựu to lớn trong cuộc sống. Những người này sử dụng rất tốt năng lực bẩm sinh và khả năng điều hành của mình để dẫn dắt mọi người đi đến đích. Nếu bạn đang muốn đặt cho con mình một cái tên mang đến sự uy quyền, tiên phong và tài năng thì nên tạo ra tên riêng có năng lượng của con số 1.

Con số tên riêng 2

Nếu một người sở hữu con số tên riêng là 2 thì họ là người của sự hoà bình và có khả năng thích ứng cao với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Tên cá nhân mang số 2 gắn liền với tinh thần đồng đội, ngoại giao, hoà giải và theo đuổi những công việc vì lợi ích của xã hội, cộng đồng. Những người có chỉ số tên riêng là số 2 thường rất tốt bụng, hay giúp đỡ, nhường nhịn và yêu thương người khác. Bên cạnh đó, năng lượng nữ tính chiếm phần lớn trong con số 2 và đây sẽ một lựa chọn tốt khi bạn muốn con gái mình có những rung cảm đó.

Con số tên riêng 2 tiết lộ con bạn là người tinh tế,  yêu sự hoà bình.
Con số tên riêng 2 tiết lộ con bạn là người tinh tế,  yêu sự hoà bình.

Con số tên riêng 3

Những đặc điểm của cái tên gắn với số 3 là năng lượng lạc quan, sáng tạo, vui vẻ và có khả năng truyền đạt tuyệt vời. Người có con số tên riêng 3 rất thu hút người khác khi họ trò chuyện, giao tiếp và họ thường trở thành những nghệ sĩ, nhà hùng biện hoặc nhà văn thành công. Bên cạnh đó, họ còn có trí tưởng tượng phong phú, độc đáo và đầy màu sắc, họ có xu hướng tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. 

Như vậy, nếu trong biểu đồ ngày sinh của các bé đang thiếu những năng lượng tích cực này thì bạn hãy nghiên cứu đặt tên cho bé theo thần số học số 3.

Con số tên riêng 4

Những cái tên mang năng lượng của con số 4 cho biết họ là người thực tế, logic, cẩn thận, trung thành, chăm chỉ và đáng tin cậy. Người có con số tên riêng 4 thường có xu hướng sắp xếp, tổ chức mọi việc một cách có hệ thống và kiên trì, nỗ lực làm theo những kế hoạch đó cho đến khi hoàn thành. Chính vì thế, đôi khi sẽ khiến họ trở nên khô khan, cứng nhắc và có thể bỏ lỡ những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. 

Những người này cũng thường hướng tới sự cân bằng, chăm chỉ và các giá trị lâu bền trong cuộc sống. Nếu bạn muốn đứa con bé bỏng của mình mang nguồn năng lượng của con số 4 thì hãy đặt tên cho con có một trong những chữ cái là D, M và V.

Con số tên riêng 5

Nếu bạn đặt tên con theo thần số học số 5, trẻ sẽ có những tính cách lạc quan, vui vẻ, linh hoạt, thông minh, giàu tình cảm và nhiệt tình. Những người thuộc con số tên riêng 5 được cho là yêu ưa phiêu lưu khám phá, thích sự tự do và những sự thay đổi mới mẻ. Họ có khả năng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống nhờ đặc điểm này. Vậy nên, khi bạn mong muốn cuộc sống của con mình có nhiều màu sắc, tích cực và thú vị thì hãy lựa chọn một cái tên riêng mang số 5.

Con số tên riêng 6

Tên riêng mang số 6 gắn liền với sự nuôi dưỡng, tình cảm, yêu thương và ý thức trách nhiệm với mọi người. Những người có con số tên riêng số 6 thường ưu tiên lợi ích của gia đình và xã hội lên trước bản thân mình. Họ luôn giỏi trong việc chăm sóc, hỗ trợ người khác do vậy thường có xu hướng đảm nhận những trách nhiệm khó khăn hoặc ôm nhiều công việc vào mình. 

Như vậy, khi bạn đặt tên con theo thần số học số 6 sẽ giúp con trẻ khơi gợi cảm xúc lãng mạn, khả năng nuôi dưỡng và truyền cho con mình tình yêu thương người khác, có trách nhiệm với cộng đồng.

Con số tên riêng 7

Con số tên riêng số 7 cho biết họ là người thông minh, trí tuệ cao và ham học hỏi từ những trải nghiệm của chính mình. Họ có một tinh thần độc lập cao và khao khát được làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Khi được nuôi dưỡng và định hướng đúng đắn, người có con số tên riêng 7 sẽ có thể trở thành học giả, nhà nghiên cứu, nhà toán học hoặc nhà khoa học tài ba. Có thể thấy, con của bạn sẽ có sự phát triển vượt bậc về tri thức, sự học hỏi và tiếp thu kiến thức mới nếu được bạn đặt tên con theo thần số học số 7.

Con số tên riêng 8

Người có con số tên riêng 8 có đầy tham vọng, sự tự tin và có khả năng điều hành, lên kế hoạch tuyệt vời. Thông qua sự cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực cống hiến hết mình cho công việc, những người này có khả năng trở thành người dẫn đầu trong bất kỳ cuộc thi, lĩnh vực nào hay cả trong một tập thể, tổ chức. Có thể nói, việc đặt tên con theo thần số học số 8 sẽ giúp con trẻ sở hữu cá tính mạnh mẽ, ý chí nghị lực, độc lập và tạo ra nhiều sự thay đổi lớn trong cuộc đời.

Con số tên riêng 8 cho biết con bạn sẽ là người có tố chất điều hành tuyệt vời
Con số tên riêng 8 cho biết con bạn sẽ là người có tố chất điều hành tuyệt vời

Con số tên riêng 9

Khi bạn đặt tên cho con mang số 9, đứa bé sẽ là người giàu lòng nhân ái, bao dung, lý tưởng và nhạy cảm. Những cá nhân có tên mang năng lượng số 9 có xu hướng trở thành những nhà thiện nguyện với đam mê cống hiến, cho đi và giúp đỡ người khác vô điều kiện. Như vậy, việc bạn đặt tên cho con theo thần số học số 9 sẽ khiến tâm hồn của bé tràn đầy thơ mộng và màu sắc nghệ thuật, cũng như có một trái tim thiện lành, yêu thương cộng đồng.

Con số tên riêng 11

Người có con số tên riêng 11 có khả năng truyền cảm hứng, yêu hoà bình và có phong thái của một người thủ lĩnh. Họ là những người tham vọng, có một đầu óc kinh doanh tuyệt vời và có tầm nhìn xa trông rộng. Người thuộc số 11 dễ đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ đam mê theo đuổi. Việc đặt tên con theo thần số học 11 là một gợi ý hoàn hảo cho bạn nếu muốn con mình có được những điều tốt đẹp trong cuộc đời.

Con số tên riêng 22

Con số tên riêng 22 có cả năng lượng hoà bình, tinh tế của số 2 lẫn tính thực tiễn, logic, cầu toàn mạnh mẽ của số 4. Những cá nhân có con số tên riêng 22 đại diện cho sự lôi cuốn và thu hút rất riêng, khiến họ có thể trở thành trung tâm của sự chú ý trong những buổi tiệc hay đám đông. Hơn thế nữa, những người sở hữu con số 22 thường đòi hỏi cao ở bản thân và làm việc kiên trì, nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn muốn con có thêm sức mạnh và tiềm năng đáng kinh ngạc thì việc đặt tên con theo nhân số học 22 là lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin về cách đặt tên con theo thần số học và các lưu ý khi đặt tên cũng như giải mã ý nghĩa các con số tên riêng. Chuyên trang hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ và giúp ích mọi người trong quá trình tìm kiếm ra cái tên phù hợp nhất cho con yêu của mình. Bạn đừng quên truy cập vào website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức thần số học bổ ích nhé!

Rate this post
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *