Biểu đồ tên thần số học: Bật mí những ý nghĩa tiềm ẩn sau cái tên

Theo thần số học, tên khai sinh có tác động vô cùng lớn đối với cuộc sống của mỗi cá nhân. Biểu đồ tên thần số học sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm hiểu và phân tích tính cách của một người. Các mũi tên như: mũi tên thể chất, tinh thần, trí não hay mũi tên trống đều mang ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loại biểu đồ này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Biểu đồ tên thần số học là gì?

Mỗi người sinh ra trên đời đều có một biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên. Biểu đồ tên trong thần số học được hình thành từ cách chuyển đổi các chữ cái trong tên sang dạng số. Qua đó, giúp bạn biết được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra định hướng phát triển của bản thân.

Biểu đồ tên trong thần số học giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người
Biểu đồ tên trong thần số học giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người

Cách quy đổi từ chữ cái ra các con số

Cách quy đổi từ chữ cái ra con số theo các bước đơn giản:

Bước 1: So sánh họ tên mình với bảng quy đổi chữ cái thần số học theo hệ thống số Pytago

Ví dụ: Tên của bạn là Trần Kim Anh, đối chiếu với bảng hệ thống số Pytago sẽ là 2915 294 158.

Bước 2: 

 • Vẽ 9 ô vuông và điền vào đó các con số tương ứng 
 • Sắp xếp các con số đúng vị trí
 • Nếu vị trí nào có con số lặp lại hãy điền đủ số lần nó xuất hiện
 • Để trống vị trí không có con số nào xuất hiện
Biểu đồ tên của bạn Trần Kim Anh
Biểu đồ tên của bạn Trần Kim Anh

Ý nghĩa từng trục trong biểu đồ tên thần số học

Sau khi lập biểu đồ tên, chúng ta sẽ phân tích ý nghĩa từng trục để đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Nhóm 1: Lý trí, nền tảng, logic

Vị trí nhóm này nằm ở hàng ngang cuối của biểu đồ tên tên thần số học với 3 con số 1, 4, 7. Nếu có đủ cả 3 con số thể hiện bạn là người có tính cách lý trí, nền tảng và suy nghĩ logic. Bạn cũng dựa vào những trải nghiệm, dẫn chứng thực tế để phân tích, mổ xẻ vấn đề. Ngoài ra, bạn thường tính toán, đánh giá rất kỹ lưỡng mọi trường hợp có thể xảy ra trước khi quyết định một vấn đề. Những thông tin được trình bày khoa học và logic sẽ giúp bạn tiếp cận và đưa ra hướng giải quyết nhanh hơn.  

Nhóm biểu đồ tên 1 bao gồm lý trí, nền tảng, logic
Nhóm biểu đồ tên 1 bao gồm lý trí, nền tảng, logic

Với nhóm tính cách này nếu:

 • Số 1 nhiều hơn: Lý trí, logic và suy nghĩ thực tiễn sẽ đi theo mục tiêu rõ ràng hoặc hướng có lợi ích cho bản thân bạn.
 • Nhiều số 4: Bạn sẽ thường suy nghĩ theo hướng tiếp nhận thông tin sự thật, minh bạch. Bạn cho rằng nhiệm vụ của mình là tìm kiếm thông tin trong các tình huống, vấn đề.
 • Có nhiều số 7: Bạn sẽ có xu hướng tìm hiểu về những điều mang tính chất lý luận, tư tưởng, triết lý hơn là thực tế cuộc sống.

Nhóm 2: Tình cảm, cảm xúc

Nếu trong biểu đồ tên thần số học có 3 con số 2, 5, 8 thì bạn thuộc nhóm người sống cảm xúc, tình cảm. Yếu tố cảm xúc ảnh hưởng và chi phối mọi quyết định, hành động của bạn. Giống như khi bạn hoàn thành xuất sắc một công việc, cảm xúc được đẩy lên cao khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng khi công việc gặp khó khăn, cảm xúc tụt xuống khiến bạn cảm thấy chán nản và dễ từ bỏ.

Nhóm 2 thường bị yếu tố cảm xúc chi phối rất nhiều
Nhóm 2 thường bị yếu tố cảm xúc chi phối rất nhiều

Trong nhóm biểu đồ tên này nếu con số nào xuất hiện nhiều hơn sẽ mang những ảnh hưởng nhất định như:

 • Có nhiều số 2: Bạn là người sống tình cảm, giàu tình thương và tận tụy với các mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn cũng là người hay suy nghĩ nhiều thậm chí là tự suy diễn những chuyện chưa hoặc đang xảy ra nhưng bạn không biết rõ chính vì vậy sẽ dẫn đến những tổn thương không đáng có với bản thân.
 • Số 5 nhiều hơn: Bạn thích trải nghiệm những điều mới lạ, bí ẩn và đòi hỏi tính thử thách cao. Ví dụ: Trò chơi mạo hiểm, chuyến du lịch mang tính phiêu lưu và khám phá…Điều này sẽ giúp phát triển tất cả các giác quan, nhìn nhận và giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất. 
 • Nhiều số 8: Bạn sẽ có thiên hướng cạnh tranh lợi ích với người khác. Bạn không chấp nhận một cuộc sống tầm thường với lợi ích được ban phát, sự đấu tranh sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mãn với kết quả đạt được.

Nhóm 3: Sáng tạo, ý tưởng

Nhóm 3 biểu đồ tên thần số học nằm trên trục trí não gồm các con số: 3, 6, 9 đại diện cho khả năng sáng tạo vô hạn cùng những ý tưởng đột phá. Bạn sở hữu một trí não trời phú sự bay bổng, sáng tạo do vậy chỉ cần một chất liệu đơn sơ là bạn có thể biến thành nhiều ý tưởng thú vị. Ngoài ra, bạn dễ học hỏi, tiếp thu những điều mới mẻ và nhận ra cả những điều trừu tượng sâu xa liên quan đến nghệ thuật mà không nhất thiết phải kiểm chứng.

Nhóm 3 trong biểu đồ tên gắn với sự sáng tạo, làm mới ý tưởng
Nhóm 3 trong biểu đồ tên gắn với sự sáng tạo, làm mới ý tưởng

Xét nhóm 3 trong biểu đồ tên:

 • Số 3 nhiều hơn: Bạn sẽ tập trung vào phát triển sự sáng tạo và tâm trí theo hướng thực tiễn. Để đạt được kết quả tốt nhất bạn có rất nhiều ý tưởng, giải pháp khả thi. Ngoài ra, bạn còn là một người hoạt bát, hài hước và vui vẻ.
 • Nhiều số 6 hơn: Sự phát triển tâm trí đi theo hướng tình cảm, lý tưởng. Bạn thường tưởng tượng và mong muốn sự hòa bình, ấm no và hạnh phúc.
 • Số 9 nhiều hơn: Tâm trí của bạn luôn phát triển theo thiên hướng sáng tạo gắn liền với lợi ích của cộng đồng, con người.

Các chỉ số quan trọng của biểu đồ tên thần số học

Mỗi chỉ số trong biểu đồ tên thần số học đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người sở hữu. Chỉ số nội cảm giúp bạn hiểu hơn về nội tâm của một người và chỉ số khuyết cho biết điểm mạnh, điểm yếu cần phải cải thiện.

Số nội cảm

Trong biểu đồ tên thần số học số nội cảm xuất hiện nhiều nhất và là con số phát triển mạnh được biểu lộ qua tính cách của bạn. Chỉ số này sẽ giúp hiểu hơn thông tin về tâm lý, nội tâm của một người.

Số nội cảm 1

Bạn là người mạnh mẽ có tinh thần chiến đấu cao, luôn hướng về mục tiêu phía trước. Bạn sở hữu cái tôi lớn và cá tính độc lập nên luôn muốn tham gia vào các cuộc đua và giành chiến thắng. Đây cũng chính là bản chất cần có của một vị lãnh đạo, thủ lĩnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể là một người độc đoán, ích kỷ và hơn thua.

Số nội cảm 2

Số nội cảm 2 cho thấy bạn là người thiên hướng gia đình, luôn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc bên người thân. Bạn khát khao một môi trường sống, làm việc vui vẻ và hòa hợp với mọi người. Nếu một mối quan hệ được xây dựng bằng cả tâm huyết bị đổ vỡ hoặc rạn nứt bạn sẽ cảm thấy lo lắng, không yên lòng. Ngoài ra, bạn là một người có linh tính mạnh mẽ ,giàu tình cảm nhưng dễ tổn thương và mau nước mắt.

Số nội cảm 3

Sáng tạo là thế mạnh của số nội cảm 3, bạn luôn mang đến những giải pháp mang tính đột phá cứu nguy cho mọi vấn đề. Ngoài ra, bạn sở hữu tính cách vui vẻ, thân thiện, cực kì hài hước và luôn mang đến tiếng cười cho mọi người. Bạn rất được nhiều người yêu quý bởi khả năng giao tiếp tốt và truyền cảm hứng sáng tạo tới họ.

Số nội cảm 4

Số nội cảm 4 không chỉ tìm kiếm sự thật, lẽ phải mà còn đấu tranh để tìm ra chân lý đúng đắn. Mọi hành động của bạn đều tuân theo nguyên tắc trung thực, hành động theo lẽ phải. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ mắc phải xu hướng bảo thủ, cố chấp và sa đà vào những cuộc tranh luận không phân thắng bại.

Số nội cảm 5

Bạn là người thích tận hưởng những thú vui tích cực của cuộc sống như các cuộc hội họp, vui chơi với bạn bè, lễ hội…Bởi bạn là người giàu năng lượng, thích phiêu lưu và khám phá những vùng đất mới. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận với những thú vui tiêu cực vì có thể sẽ dễ ăn chơi sa đà như: Rượu chè, lô đề, cờ bạc…

Số nội cảm 6

Số nội cảm 6 cho biết bạn có xu hướng quan tâm, giúp đỡ và chăm sóc người khác. Bạn thường cảm thấy không yên tâm khi nhìn người khác làm việc cho nên bạn chọn làm thay họ. Đây không phải điều tốt mà bạn đang lo chuyện bao đồng, lãng phí thời gian của bản thân trong khi người khác không cần sự giúp đỡ. Nếu tiếp tục ôm đồm công việc bạn có thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ do vậy cần chia sẻ công việc cho người khác.

Số nội cảm 7

Bạn là người sống khép kín, đôi khi rất huyền bí và khó hiểu bởi vì bạn không muốn cuộc sống của mình trở thành chủ đề để mọi người bàn tán. Bạn có kiến thức, trí tuệ uyên bác nên dễ dàng thuyết phục mọi người theo cách riêng. Tính cách của bạn khá dịu dàng, ngọt ngào và ân cần nhưng có lúc cũng rất đanh đá và chua ngoa.

Số nội cảm 8

Bạn dành hầu hết thời gian của mình cho việc kinh doanh bởi vì bạn giỏi và yêu thích lĩnh vực này. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng lắng nghe lời khuyên hữu ích và nhu cầu nội tâm của người khác sẽ giúp bạn đạt được thành công.

Số nội cảm 9

Số nội cảm 9 thể hiện sự nhân hậu, độ lượng và quan tâm đến mọi người. Do vậy, bạn luôn nhận được sự yêu quý và giúp đỡ từ họ. Ngoài ra, bạn có tố chất của một nhà lãnh đạo tốt nhờ khả năng phân tích, lập kế hoạch và điều hành nhân sự giỏi.

Con số khuyết

Con số khuyết là con số không xuất hiện trong biểu đồ tên thần số học của một người. Nó sẽ cho bạn biết điểm yếu của bản thân hoặc những điều cần cải thiện để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Số khuyết 1

Khuyết số 1 trong biểu đồ tên bạn cần giữ ý chí độc lập và học cách vươn lên từ những khó khăn của cuộc sống. Thiếu thần số học số 1 sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi quyết định một vấn đề. Tuy nhiên điều này sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình đường đời của bạn và nhận thấy những giá trị đúng đắn.

Số khuyết 2

Khuyết thần số học số 2 sẽ khiến bạn cảm thấy khó chia sẻ và thấu hiểu người khác. Do vậy, mọi người sẽ nghĩ bạn là người khó gần, ít tình cảm nên khó làm việc. Bài học cho bạn là phải thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến mọi người vì lợi ích chung. Tuy nhiên, hãy coi sự bất đồng quan điểm hay rạn nứt mối quan hệ là bài học cần thiết phải trải qua và sẽ mang lại cho bạn những bài học thực tế thú vị.

Số khuyết 3

Thiếu thần số học số 3 sẽ khiến bạn khó gần gũi để trò chuyện với người khác. Trong cuộc sống bạn bạn sẽ gặp trở ngại như căng thẳng quá mức về một vấn đề và ít linh hoạt trước các tình huống khó. Do vậy, khả năng mở rộng các mối quan hệ và truyền tải thông tin qua giao tiếp gần như bị hạn chế. Bài học của bạn là phải vận dụng hết khả năng sáng tạo của mình, lạc quan, vui vẻ và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt.

Số khuyết 4

Khuyết thần số học số 4 sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong công việc vì thiếu tính tổ chức, sự tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn dễ bị rối loạn do chính công việc của mình mang lại. Lời khuyên cho bạn là sự tỉ mỉ, chi tiết, lập kế hoạch trong công việc.

Số khuyết 5

Thiếu thần số học số 5 sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán, đơn điệu và thiếu sức sống. Do vậy, để cải thiện tình trạng này bạn cần giải tỏa sự bí bách mang đến sự tự do cho bản thân. Ngoài ra, hãy dấn thân và trải nghiệm những điều mới mẻ mà bạn cho là tuyệt vời.

Số khuyết 6

Khuyết thần số học số 6 trong biểu đồ tên sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc. Bạn là người giàu tình cảm nhưng không biểu lộ ra bên ngoài nên bị người khác đánh giá là khô khan, khó gần. Do vậy, bài học của bạn là cần thể hiện sự quan tâm, tinh tế và chăm sóc đối với mọi người.

Số khuyết 7

Thiếu thần số học số 7 sẽ khiến bạn có thiên hướng suy nghĩ thực tế, ít sâu xa. Bạn gặp khó khăn trong việc thấu hiểu các vấn đề trừu tượng liên quan đến tư tưởng, triết thuyết lớn. Lời khuyên cho bạn là sự chiêm nghiệm, đúc kết kinh nghiệm, phát triển bản thân từ bên trong.

Số khuyết 8

Khuyết thần số học số 8, bạn thường có xu hướng sống không màng đến những lợi ích vật chất, tiền bạc và yếu tố thực tiễn của cuộc sống. Do vậy, bạn sẽ dễ gặp phải khó khăn trong vấn đề tài chính, công việc và cuộc sống. Bài học cho bạn là phải thực tiễn, có sự quan sát trực tiếp các sự vật, hiện tượng.

Số khuyết 9

Thiếu số 9 trong biểu đồ tên thần số học sẽ khiến bạn có xu hướng nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn, ít quan tâm đến người khác. Ngoài ra, bạn cũng rất ngại thể hiện những điều mang lại lợi ích cho mọi người. Để giúp bản thân phát triển tốt hơn bạn nên học sự bao dung, độ lượng và quan tâm đến người khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết 19 chỉ số (9 số khuyết, 9 số nội cảm) và 4 biểu đồ của bạn. Hãy dùng thử dụng công cụ miễn phí của chúng tôi

Đến với công cụ của Tra cứu thần số học Việt Nam bạn chỉ cần nhập họ tên khai sinh không dấu, tên thường dùng (nếu có) và ngày sinh (dương lịch). Chỉ mất vài giây chờ đợi, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết kết quả và gửi đến bạn. Tất cả các kết quả chúng tôi cung cấp đều dựa trên sự nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia thần số học. Hãy cùng trải nghiệm công cụ miễn phí ngay bạn nhé!

Bài viết này đã cung cấp thông tin về biểu đồ tên thần số học chi tiết và đầy đủ. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề xoay quanh thần số học thì hãy liên tục cập nhật thông tin từ chuyên trang nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *