Cách tính chỉ số nhân cách chuẩn xác | Giải mã tính cách thông qua thần số học

Chỉ số nhân cách trong thần số học và những vấn đề xoay quanh nó, gần đây thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Đây là chỉ số thể hiện sự phản ứng của bạn trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống. Vậy cách tính số nhân cách như thế nào? Ý nghĩa của nó là gì? Bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Chỉ số nhân cách trong thần số học là gì?

Chỉ số nhân cách đại diện cho những gì mà bạn bộc lộ ra bên ngoài. Đó có thể là khía cạnh tính cách mà bạn lựa chọn để thể hiện cho người khác chứ không hoàn toàn là sự phản ánh bản chất thật bên trong của bạn. Bên cạnh đó, con số nhân cách cũng cho thấy những cảm nhận của mọi người về bạn thông qua phản ứng, lựa chọn, suy nghĩ, lời nói của bạn.

Chỉ số nhân cách trong thần số học là gì?
Con số nhân cách cho biết cách bạn thể hiện phản ứng ra bên ngoài

Chẳng hạn như đôi khi bạn là người hài hước, hoạt bát nhưng đối với người mới quen thì bạn tỏ ra nghiêm túc, kín kẽ. Có thể bạn khá trầm tính, hướng nội nhưng khi gặp một người lạ, bạn lại chọn cách gồng mình lên thể hiện sự cởi mở.

Cách tính chỉ số nhân cách đơn giản

Con số nhân cách được tính dựa vào họ tên trên khai sinh của mỗi người. Mỗi chữ cái trong tên sẽ được quy đổi sang chữ số theo bảng hệ thống số Pitago. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi số trong hình minh hoạ dưới đây.

1

2

3

4

5

6

7

8

9

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

Bảng hệ thống số Pitago

Cách tính chỉ số nhân cách như sau:

Con số nhân cách = Tổng các phụ âm trong họ tên của bạn

  • Cụ thể, bạn sẽ quy đổi tất cả các phụ âm có trong họ tên sang các số tương ứng, rồi cộng chúng lại với nhau. Cho đến khi kết quả cuối cùng xuất hiện các số từ số 1 đến số 9 và số 11, số 22.
  • Phụ âm trong bảng chữ cái bao gồm: B, C, D, F, G, H, J, K, L, M, N, P, Q, R, S, T, V, W, X, Y, Z.
  • Lưu ý: Chữ Y có thể là phụ âm hoặc nguyên âm. Nếu trước và sau Y là nguyên âm (U, E, O, A, I) thì trong trường hợp này Y được gọi là phụ âm. Chẳng hạn, trong chữ NGUYEN => Y chính là phụ âm.

Ví dụ cụ thể về cách tính chỉ số nhân cách cho một bạn tên Lê Bình Hoà như sau:

L E B I N H H O A
3 2 5 8 8

Ta có:

  • LE => có phụ âm là L
  • BINH => có phụ âm là B, N và H
  • HOÀ => có phụ âm là H

Như vậy, bạn cộng tất cả các số lại với nhau: 3 + 2 + 5 + 8 + 8 = 26. Lấy 2 + 6 = 8. Từ đó, con số nhân cách của bạn là 8.

Ý nghĩa của các chỉ số nhân cách

Mỗi con số trong chỉ số nhân cách đều mang một ý nghĩa riêng. Nó đại diện cách mọi người cảm nhận về bạn qua những phản ứng hay cách bạn làm việc,…

Chỉ số nhân cách 1

Người có con số nhân cách 1 có tính độc lập cao, năng động và có ý chí tiến lên phía trước. Bên trong con người bạn có dòng năng lượng của một người lãnh đạo, người thủ lĩnh tài ba. Sức mạnh này luôn thúc đẩy bạn phải đứng lên dẫn đầu và chiến đấu hết mình để được được thành công.

Nhân cách số 1 thích làm việc độc lập và được trao quyền
Nhân cách số 1 thích làm việc độc lập và được trao quyền

Những người mang nhân cách số 1 có cá tính mạnh, đề cao chủ nghĩa cá nhân. Bạn là một người thông minh, có cách nhìn và tiếp cận vấn đề riêng biệt. Bạn hoàn toàn chủ động tổ chức, sắp xếp hay xử lý, giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Từ đó, những người đồng nghiệp có xu hướng tin tưởng bạn, họ công nhận bạn là một người thủ lĩnh có năng lực, trách nhiệm. Tuy nhiên, đôi khi bạn trở nên khá kỳ dị, dễ rơi vào sự độc đoán, áp đặt người khác.

Chỉ số nhân cách 2

Con số nhân cách số 2 cho biết bạn cẩn trọng trong mọi vấn đề. Cho dù trong công việc hay trong đời sống, bạn sẽ thường nhận biết được cả mặt tốt và những rủi ro của một sự việc, tình huống nào đó. Điều này rèn cho bạn tính cân nhắc và cẩn thận hơn khi phải đưa ra quyết định, lựa chọn.

Những người có chỉ số nhân cách 2 là người nhẹ nhàng, tinh tế, tốt bụng và tạo cho người khác cảm giác được an toàn khi ở cạnh bạn. Bạn không hay có những hành động hoặc lời nói mang tính chỉ trích, hạ thấp người khác.

Chỉ số nhân cách 2
Chỉ số nhân cách 2

Ngược lại, bạn chủ động kết nối, giúp đỡ, ghi nhận, đề cao và khích lệ mọi người xung quanh. Thậm chí bạn có xu hướng thích cống hiến, tận tuỵ, có thể hy sinh lợi ích của bản thân vì lợi ích chung của tập thể.

Bên cạnh đó, những người có số nhân cách 2 thường được mọi người tìm đến để trò chuyện, tâm sự, để tìm cảm giác nhẹ nhàng, bình an. Trong cuộc sống, nếu người nhân cách số 2 rơi vào trạng thái tiêu cực, họ trở nên thụ động, sợ thay đổi và dễ bị tổn thương.

Chỉ số nhân cách 3

Người có con số nhân cách số 3 là người dễ gần, hòa đồng, thân thiện, hài hước, hoạt bát. Bạn thường xuyên mang lại tiếng cười cho người khác nhờ sự hóm hỉnh của mình. Bên cạnh đó, những người có chỉ số nhân cách số 3 muốn trở nên nổi bật và thu hút được ánh nhìn của người khác.

Chỉ số nhân cách 3
Chỉ số nhân cách 3

Số 3 trong con số nhân cách là một người rất vui vẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi bạn để cho sự vui tươi của tâm hồn chi phối quá nhiều và mất đi phần lý trí của mình.

Có một số trường hợp, bạn không kiểm soát được bản thân và điều này dễ làm cho bạn trở nên nóng giận, bộc trực và dẫn đến việc có thể gây ác cảm trong mắt mọi người.

Chỉ số nhân cách 4

Mang trong mình con số nhân cách 4, bạn là người nghiêm túc trong công việc. Bạn luôn có ý thức về trách nhiệm của bản thân, nỗ lực thực hiện theo đúng những gì bạn đã cam kết.

Bạn có thể sắp xếp, tổ chức, triển khai những công việc mà bạn đảm nhận. Bên cạnh đó, người số 4 có cách sống thực tế, khi làm gì cũng tính toán cẩn thận và chỉn chu.

Chỉ số nhân cách 4
Nhân cách số 4 là người sống thực tế, bám sát mục tiêu

Những người sở hữu nhân cách số 4 có xu hướng tìm hiểu rõ các khía cạnh của những chủ đề mà họ quan tâm. Ở họ có sự ham học hỏi, thích nghiên cứu, tìm tòi, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Khi đã lĩnh hội được kiến thức, họ sẵn sàng chia sẻ, truyền đạt cho người khác.

Chỉ số nhân cách 5

Người có chỉ số nhân cách số 5 mang năng lượng của sự tự do, trải nghiệm. Bạn sở hữu tính cách hài hước, năng động và ưa thích sự vui vẻ, náo nhiệt. Trong các buổi tiệc tùng, bạn luôn là tiêu điểm, bạn thu hút người khác bằng sự thông minh, sáng tạo và hóm hỉnh của mình.

Chỉ số nhân cách 5
Chỉ số nhân cách 5

Dù là người có đầy năng lượng, luôn kiếm tìm những điều mới mẻ, thú vị nhưng đôi khi người có nhân cách số 5 cũng cảm thấy buồn chán. Những lúc như vậy, bạn luôn tìm cách để giải tỏa ưu phiền bằng cách trốn vào thế giới riêng của mình. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc chơi thể thao, đọc sách, xem phim không ngừng nghỉ.

Chỉ số nhân cách 6

Những người mang con số nhân cách 6 rất tốt bụng, sống có trách nhiệm và biết quan tâm, giúp đỡ người khác. Bạn tỏ ra là người dễ bắt chuyện và luôn sẵn sàng mở lòng làm quen với người lạ. Khi tiếp xúc với ai đó, bạn sẽ không nhìn vào ngoại hình để đánh giá mà bạn sẽ tìm hiểu về nhân cách và vẻ đẹp bên trong con người họ rồi mới đưa ra nhận định.

Chỉ số nhân cách 6
Chỉ số nhân cách 6

Bên cạnh đó, bạn được coi là người đáng tin cậy và quan tâm đến phúc lợi của mọi người. Bạn cũng là người biết cảm thông cảm, biết lắng nghe và có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích cho người khác.

Chỉ số nhân cách 7

Người sở hữu nhân cách 7 là một nhà tri thức khó hiểu, thất thường và mang vẻ huyền bí. Họ có trí tuệ cao, thích học hỏi, tìm hiểu tri thức từ những trải nghiệm thực tế của chính mình.

Mọi người cảm nhận bạn là người nghiêm túc, thậm chí là có phần lạnh lùng. Khi làm việc, bạn trở nên khó tính, cầu toàn và có thể nổi nóng với những ai làm bạn phân tâm trong công việc.

Chỉ số nhân cách 7
Nhân cách số 7 là người không thích bị áp đặt và luôn tin vào chính mình

Chỉ số nhân cách 8

Người có chỉ số nhân cách 8 là người có tính độc lập cao, có trách nhiệm và luôn để tâm vào công việc. Bạn mang năng lượng mạnh mẽ, có thiên hướng đề cao vật chất và quyền lực.

Chỉ số nhân cách 8
Chỉ số nhân cách 8

Bên cạnh đó, nhân cách số 8 sở hữu năng lực lãnh đạo, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn được rèn luyện, trau dồi hoặc được phát triển trong lĩnh vực kinh doanh với vai trò điều hành, bạn có thể sẽ trở nên giỏi giang, thậm chí xuất sắc.

Ngoài ra, ở mặt tiêu cực, người có nhân cách 8 dễ trở thành người hiếu chiến, hay tranh cãi với người khác, coi trọng quyền lực, tiền bạc.

Chỉ số nhân cách 9

Người có số nhân cách 9 là một người rất tình cảm, bao dung và quan tâm giúp đỡ mọi người. Thậm chí, bạn có thể chấp nhận chịu thiệt thòi để giúp người khác, nếu đó là việc mang ý nghĩa quan trọng với bạn.

Chỉ số nhân cách 9
Chỉ số nhân cách 9

Những người số 9 có trực giác tốt, có trí tuệ và tinh thần, ý chí mạnh mẽ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Bên cạnh đó, khi đối mặt với các tình huống, bạn có phản ứng ôn hoà, sâu sắc nhưng cũng có thể cực kỳ dũng cảm, sẵn sàng hy sinh, cống hiến.

Chỉ số nhân cách 11

Những người mang chỉ số nhân cách 11 là người sống hoà hợp, họ toả ra năng lượng dễ gần, hòa đồng nên được mọi người yêu mến. Những người này cũng được cho là có hiểu biết sâu rộng về cuộc sống, biết cách đặt mục tiêu và nỗ lực cố gắng để đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Chỉ số nhân cách 11
Chỉ số nhân cách 11

Chỉ số nhân cách 22

Biểu hiện bên ngoài của người có chỉ số nhân cách 22 là tinh tế, có khả năng tổ chức rất tốt và luôn có những lý tưởng lớn. Tầm ảnh hưởng của số 22 sẽ rất lớn nếu phát triển cân bằng. Đôi lúc số 22 cảm thấy người khác không được như mình nên thường coi thường và cảm thấy không kết nối được với người khác.

Chỉ số nhân cách 22
Chỉ số nhân cách 22

Trong bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ về cách tính và ý nghĩa của của các con số trong chỉ số nhân cách.

Chuyên trang mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về thế giới tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Bạn đừng quên theo dõi website tracuuthansohoc.com.vn thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *