Ý nghĩa con số trong kim tự tháp thần số học và cách tính 4 đỉnh cao cuộc đời

Kim tự tháp thần số học là một trong những yếu tố quan trọng giúp con người khám phá bản thân cũng như biết được các cơ hội, thách thức nào có thể xảy ra trong cuộc đời của mình. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa các con số trong kim tự tháp và cách tính đỉnh cao đời người thì các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích qua bài viết dưới đây của tra cứu thần số học nhé!

Tìm hiểu về kim tự tháp thần số học

Pythagoras đã từng du hành đến Ai Cập, học về tôn giáo và triết học từ các linh mục Ai Cập. Trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu ở vùng đất đó, ông đã tìm hiểu ra được mối liên hệ trong cuộc sống đối với biểu đồ kim tự tháp thần số học,… Ngoài ra, các chuyên gia khảo cổ cho rằng kim tự tháp có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu xét về mặt biểu tượng, kim tự tháp là đại diện cho những khao khát mà con người muốn hướng tới. Còn về mặt bản chất thì lối kiến trúc này tập trung nhiều năng lượng siêu nhiên và lưu trữ những điều bí ẩn của cuộc sống vĩnh hằng. 

Có thể nói, biểu đồ kim tự tháp chính là dựa vào sự mô phỏng kiến trúc kim tự tháp để giải đáp ý nghĩa của những con số tiềm ẩn bên trong mỗi người. Các con số này có thể giúp chúng ta dự đoán được tương lai cuộc sống đỉnh cao của bản thân mình như thế nào. 

Tìm hiểu về kim tự tháp trong thần số học ngày nay
Tìm hiểu về kim tự tháp trong thần số học ngày nay

Công thức tính đỉnh cao kim tự tháp thần số học chuẩn

Cuộc sống của mỗi người sẽ phải trải qua 4 đỉnh cao của kim tự tháp thần số học. Cụ thể, 4 đỉnh cao này đại diện cho giai đoạn dài 27 năm và được chia làm 3 chu kỳ, mỗi chu kỳ có 9 năm. Khi kết thúc mỗi chu kỳ 9 năm, bạn sẽ gặt hái được những thành tựu nhất định trong cuộc sống.

Như vậy, để bạn có thể tính được 4 đỉnh cao của đời người thì hãy tham khảo công thức sau: 

 • Đỉnh 1 = 36 – Con số chủ đạo.
 • Đỉnh 2 = Đỉnh 1 + 9.
 • Đỉnh 3 = Đỉnh 2 + 9 hay = Đỉnh 1 + 9 + 9
 • Đỉnh 4 = Đỉnh 3 + 9 hay = Đỉnh 1 + 9 + 9 + 9.

Trong đó:

 • Con số chủ đạo chính là số chủ đạo của bạn được tính bằng cách cộng tổng ngày sinh + tổng tháng sinh + tổng năm sinh và rút gọn lại thành con số từ số 2 đến số 10 và số 11, số 22.
 • Còn số 36 là một con số bí mật đặc biệt trong kim tự tháp nhân số học. Việc sử dụng số 36 trong cách tính độ tuổi đỉnh cao của biểu đồ kim tự tháp giúp đảm bảo rằng mỗi người đều có thể chạm tới được đỉnh của kim tự tháp trong năm cá nhân thứ 9.

4 bước xác định đỉnh cao đời người đơn giản bằng kim tự tháp thần số học

Để bạn có thể tìm ra được đỉnh cao kim tự tháp thần số học của chính mình, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây.  

Bước 1: Rút gọn ngày, tháng, năm sinh thành 1 con số

Ở bước này, bạn dùng ngày, tháng, năm sinh dương lịch của mình để quy đổi chúng về 1 con số cụ thể. Ví dụ, bạn sinh ngày 12/04/1991.

 • Con số ngày sinh là 12 = 1 + 2 = 3.
 • Con số tháng sinh là 4 = 0 + 4 = 4.
 • Con số năm sinh là 1991 = 1 + 9 + 9 + 1 = 20 = 2 + 0 = 2.
 • Con số chủ đạo = 3 + 4 + 2 = 9

Như vậy, lúc này bạn đã tìm ra được các con số là 3, 4, 2 và số chủ đạo 9.

Bước 2: Lập 2 kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Đến bước này, bạn sẽ vẽ hai tam giác theo dạng hình kim tự tháp và có móc nối với nhau ở giữa. Như vậy, bạn sẽ có được ba điểm chân đế, cụ thể:

 • Chân đế đầu tiên là chân ở ngoài cùng bên trái, bạn sẽ ghi con số của tháng sinh đã được tính ở bước 1 (chính là số 4).
 • Chân đế thứ 2 nằm ở giữa, chúng là giao nhau của hai kim tự tháp. Ở phần này, bạn ghi ngày sinh đã rút gọn lại thành một chữ số (chính là số 3)
 • Chân đế thứ 3 chính là chân đế của năm sinh sau khi tinh được ở bước 1 (chính là số 2).

Vậy, bạn cùng xem qua biểu đồ kim tự tháp thần số học cho ngày sinh là 12/4/1995 như sau:

Xác định giá trị hai kim tự tháp ở tầng thấp nhất
Xác định giá trị hai kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Bước 3: Điền số tuổi ở các đỉnh cao của kim tự tháp 

Khi xong bước 1, bạn đã biết được con số chủ đạo của mình là 9. Tiếp theo, bạn sẽ tính được số tuổi của mình ở 4 đỉnh cao trong kim tự tháp thần số học như sau:

 • Đỉnh cao đầu tiên của người này là năm 27 tuổi. Công thức tính: 36 – 9 = 27.
 • Đỉnh cao thứ 2 của người này là năm 36 tuổi: Công thức tính 27 + 9 = 36.
 • Đỉnh cao thứ 3 của người này là lúc 45 tuổi: Công thức tính 36 + 9 = 45.
 • Đỉnh cao thứ 4 là lúc người này 54 tuổi: Công thức tính 45 + 9 = 54.

Như vậy, bạn có thể dựa theo cách tính này để biết được đỉnh cao của cuộc đời mình là ở những năm nào. Bạn hãy theo dõi hình minh hoạ dưới đây để dễ hình dung hơn nhé!

Số tuổi ở mỗi đỉnh cao trong biểu đồ kim tự tháp
Số tuổi ở mỗi đỉnh cao trong biểu đồ kim tự tháp

Bước 4: Xác định con số tương ứng cho 4 đỉnh 

Bước tiếp theo bạn sẽ tính 4 đỉnh kim tự tháp thần số học của mình. Theo đó, cách xác định con số ứng với mỗi đỉnh như sau:

Con số tương ứng tại mỗi đỉnh Chi tiết
Con số tại đỉnh đầu tiên (năm 27 tuổi) Số ngày sinh + Số tháng sinh.
Con số tại đỉnh thứ hai (năm 36 tuổi) Số ngày sinh + Số năm sinh.
Con số tại đỉnh thứ ba (năm 45 tuổi) Con số tại đỉnh đầu tiên + Con số tại đỉnh thứ 2.
Con số tại đỉnh thứ tư (năm 54 tuổi) Số tháng sinh + Số năm sinh.

Trong trường hợp tính đỉnh cao cho người sinh ngày 12/4/1991 thì cụ thể như sau:

 • Con số tại đỉnh đầu tiên = (1+2) + 4 = 7
 • Con số tại đỉnh thứ 2 = (1+2) + (1 + 9 + 9 +1) = 3 + 20 = 32 = 3+2 = 5
 • Con số tại đỉnh thứ 3 = 7 + 5 = 12 = 1 + 2 = 3
 • Con số tại đỉnh thứ 4 = 4 + (1 + 9 + 9 +1) = 4 +20 = 24 =2 + 4 = 6

Lưu ý:

 • Con số tại đỉnh thứ đầu tiên và đỉnh thứ hai chỉ nằm trong khoảng từ số 1 đến số 9. Nếu bạn cộng ra con số có tổng lớn hơn 9 thì bạn tiếp tục cộng lại lần nữa để kết quả ra 1 con số cụ thể từ 1 đến 9.
 • Con số tại đỉnh thứ ba và đỉnh thứ tư chỉ nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Do đó, bạn nếu cộng ra con số lớn hơn 11 thì hãy tiếp tục cộng lần nữa để ra số từ 1 đến 10. 

Như vậy, ta đã tính được 4 đỉnh cao của kim tự tháp thần số học. Hãy quan sát hình minh hoạ sau đây để hiểu hơn nhé.

Biểu đồ kim tự tháp hoàn chỉnh với 4 số đỉnh cao
Biểu đồ kim tự tháp hoàn chỉnh với 4 số đỉnh cao

Qua 4 bước trên, bạn đã tìm được cho mình 4 đỉnh cao trong kim tự tháp thần số học. Bạn sẽ thấy từ khi từ đỉnh đầu tiên cho tới đỉnh thứ 4 là đúng 27 năm. Tức là đúng bằng 3 lần chu kỳ là 9 năm đời người. 

Khám phá ý nghĩa các số đỉnh cao trong kim tự tháp thần số học

Sau khi tính được các con số đỉnh cao, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về các con số đó sẽ nói lên ý nghĩa gì? Bạn có thể tìm hiểu các con số đỉnh cao của mình tiết lộ điều gì về hành trình cuộc đời của bản thân trong phần nội dung sau đây mà chuyên trang đã cập nhật.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 1

Người sở hữu đỉnh cao kim tự tháp 1 là người rất thực tế, mạnh mẽ. Trong nhiều trường hợp, người mang đỉnh cao số 1 cảm thấy họ muốn tách rời ra khỏi những mối quan hệ đã bị thiếu đi sự hòa hợp hoặc cản trở sự phát triển của họ. 

Ở giai đoạn đỉnh cao số 1, có một số mối quan hệ sẽ khiến bạn cảm thấy bị tổn thương và muốn dứt ra mà không thể được. Song, cũng có nhiều mối quan hệ tan vỡ hoặc chuyển sang trạng thái mới làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Với người có đỉnh cao số 1, càng về già họ càng thể hiện rõ nét cái tôi của con người mình.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 2

Đỉnh cao kim tự tháp thứ 2 là giai đoạn bắt đầu cho những thói quen, lối sống mới trong cuộc sống. Đỉnh cao này mang đến một cảm xúc mãnh liệt và trực giác tuyệt vời cho bạn. Những giá trị về tinh thần, tâm linh trong đỉnh cao đời người số 2 được thể hiện rõ ràng qua những cái nhìn của mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, đỉnh cao số 2 là giai đoạn mà chúng ta làm việc rất chăm chỉ nhưng lại tiến triển chậm về tài sản vật chất. Trong thời kỳ này, số 2 cần phải bình tĩnh và tập trung vào việc phát triển về tinh thần trước sau đó những thứ khác dần dần sẽ đến và trở nên bền vững hơn. 

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 3

Khi bạn có đỉnh cao kim tự tháp số 3, bạn cần phải học hỏi để có thể mở mang được trí tuệ của mình. Đây là một trong những giai đoạn giúp chúng ta có thể dễ dàng trong việc học hỏi, nghiên cứu, đánh giá và phân tích. Thậm chí, khi bạn ở đỉnh cao này, đôi khi bạn sẽ cảm thấy có nguồn năng lượng thôi thúc bạn phải đi đâu đó để trải nghiệm những kiến thức mới mẻ hơn và mở rộng tầm nhìn của chính mình.

Chính vì thế, vào thời kỳ đỉnh cao số 3 trong kim tự tháp thần số học, con người cần phải để cho trí não được mở mang theo chiều hướng tích cực. Trường hợp bạn không làm được điều đó thì bạn dễ trở thành một người khó tính, thích chỉ trích người khác và đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi vô lý.

Đỉnh cao số 3 cho biết bạn nên dành thời gian để trau dồi tri thức
Đỉnh cao số 3 cho biết bạn nên dành thời gian để trau dồi tri thức

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 4

Người sở hữu đỉnh cao số 4 sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ về vật chất. Điều này còn phụ thuộc vào mức trưởng thành và nỗ lực của mỗi con người. Đối với những người chăm chỉ, kiên trì, phấn đấu trong công việc thì rất dễ để gặt hái được thành công lớn trong giai đoạn này.

Ở giai đoạn đỉnh cao số 4 này, nếu bạn làm những việc tốt đẹp cho đời, cho xã hội thì sẽ nhận được nhiều thành công. Song, nếu bạn gieo quả xấu thì sức khoẻ của bạn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng. Bên cạnh đó, trong thời kì đỉnh cao số 4, bạn hãy sẵn sàng dấn thân vào những công việc mang tính thực tế để gia tăng vật chất. Tuy nhiên, bạn không nên quá tham vọng hay hám danh lợi vì có thể bạn sẽ bị mất đi nhiều hơn là nhận được. Hãy giữ mọi thứ ở mức cân bằng để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 5

Giai đoạn đỉnh cao số 5 liên quan nhiều đến trạng thái cảm xúc. Trường hợp bạn đi đúng hướng với quỹ đạo phát triển tự nhiên thì bạn sẽ phát triển về mặt tâm linh và thấu hiểu sâu sắc những vấn đề trong cuộc sống. Từ đó, bạn có thể đạt được sự tự do cá nhân một cách mạnh mẽ, có thể đi khám phá, trải nghiệm mọi thứ trên cuộc đời. 

Trong thời kì đỉnh cao số 5, đời sống tinh thần của mỗi người có thể gặp phải nhiều áp lực vượt ngưỡng chịu đựng của bản thân. Điều này được xem như là một điều kiện để chúng ta có thể mài giũa và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Bên cạnh đó, với những người thường hay lo lắng về sự vững vàng tài chính thì thời điểm này họ sẽ bớt âu lo và có được cái nhìn cân bằng hơn về nhu cầu và thực lực của bản thân mình.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 6

Đỉnh cao số 6 là giai đoạn mà các yếu tố cao nhất về mặt tinh thần và trí não kết hợp lại để tạo ra một kế hoạch vô hạn trong cuộc đời mỗi người. Song, không phải ai cũng có được những nhận thức trong giai đoạn này, mà chỉ với những người trưởng thành với sự tiến hoá cao mới cảm nhận rõ rệt được năng lượng trên.

Với những người coi trọng những giá trị về vật chất, trong giai đoạn này cần có sự gắn bó mật thiết trong gia đình. Nếu bạn còn độc thân thì đây là thời điểm đang mong muốn có một mái ấm gia đình. Chính sự khao khát và vội vã sẽ khiến bạn dễ gặp phải sai lầm. Hơn thế, những sai lầm này sẽ đem lại nhiều bài học tổn thương cho bạn, vì vậy hãy nâng cao sự kiên nhẫn và khôn ngoan hơn để giúp bạn hạn chế gặp phải những điều tồi tệ.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 7

Con số đỉnh cao số 7 mang đến sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc đời của mỗi người. Đây là giai đoạn thôi thúc bạn nên học hỏi, nghiên cứu tất cả những gì từ trước đến giờ mình quan tâm. Khi làm vậy, bạn sẽ có được sự tiến bộ vượt bậc trong việc tự khám phá ra những giá trị nội tại của bản thân. 

Ngoài ra, giai đoạn đỉnh cao số 7 trong kim tự tháp thần số học mang đậm những tính trải nghiệm thực tế. Bạn phải vượt qua nhiều bài học đầy gian nan thử thách. Nếu thành công thì bạn sẽ có đủ kiến thức, kinh nghiệm để hướng dẫn, chỉ dạy cho người khác. Còn nếu không thì bạn cần phải dành thời gian trau dồi, củng cố lại những kiến thức của mình.

Đối với những người bị ảnh hưởng với sóng rung số 7 trong đỉnh cao kim tự tháp thần số học, họ có xu hướng bị thôi thúc để truyền đạt một điều gì đó đến mọi người. Có thể là những kiến thức học thuật liên quan đến sự tiến hóa của con người hay các phương pháp trị liệu, hay các môn nghệ thuật,…

Giai đoạn đỉnh cao số 7 thôi thúc bạn nên hỏi hỏi, nghiên cứu chủ đề mình quan tâm
Giai đoạn đỉnh cao số 7 thôi thúc bạn nên hỏi hỏi, nghiên cứu chủ đề mình quan tâm

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 8

Con số 8 trong đỉnh cao kim tự tháp thần số học thể hiện sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo con số chủ đạo của mỗi người, bạn sẽ thấy được bản thân phát triển nhất thông qua những lĩnh vực nào. Chẳng hạn, nếu bạn có con số chủ đạo là chẵn thì có khuynh hướng thịnh vượng về mặt tài chính vật chất khi hoạt động độc lập. Còn bạn có sỗ chủ đạo lẻ thì có khả năng là thành công về lĩnh vực nghệ thuật.

Tuy nhiên, mỗi người cũng cần phải thể hiện được sức mạnh của số 8 theo một hướng tích cực nhất. Không nên để những điều xấu, các quan điểm cá nhân cản trở sự lan tỏa tốt đẹp của sóng rung này, nếu không bạn sẽ phải rơi vào tình trạng tồi tệ và có xu hướng xa cách môi trường xung quanh.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 9

Đỉnh cao kim tự tháp số 9 mở ra một giai đoạn với đậm tính nhân đạo, nhân văn. Sóng rung của thần số học số 9 sẽ mang đến nhiều cơ hội đặc biệt để bạn có thể phục vụ, cống hiến cho nhân loại. Đây cũng được xem là giai đoạn mà bạn có thể vận dụng năng lực của trí não để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Ở giai đoạn đỉnh cao số 9 kim tự tháp thần số học có nhiều người yêu cầu, mong muốn bạn cần phải dành thời gian và năng lượng cho họ. Bên cạnh đó, cũng có rất người sẵn sàng hỗ trợ cho bạn để giúp bạn có được những thành tựu tốt nhất. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, bạn cần giữ được sự tỉnh táo để đề phòng với những đối tượng đang giả vờ thu hút chú ý của bạn. Có thể họ sẽ gây ra những rắc rối cho cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, giai đoạn đỉnh cao này sẽ đem đến cho bạn nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Có thể là bạn sắp có một chuyến đi đó đây hay là sự thay đổi về công việc hoặc một mối quan hệ.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 10

Số 10 là con số thường xuất hiện ở đỉnh cao thứ 3 và thứ 4 trong kim tự tháp nhân số học. Đỉnh cao số 10 thể hiện một nguồn sức mạnh vô cùng đặc biệt và có một năng lực độc đáo để bạn có thể hiểu được những nhu cầu, mong muốn của người khác. Sự dẫn lối, hướng dẫn của bạn sẽ giúp mọi người thay đổi cuộc đời. Đồng thời, sứ mệnh cống hiến vĩ đại này của bạn cũng giúp bạn thu hoạch được nhiều trải nghiệm tốt đẹp và hỗ trợ hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn.

Bên cạnh đó, con số đỉnh cao số 10 cho thấy sức mạnh của bạn tập trung ở năng lực trí não và bạn cần điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống khi bước vào kỷ nguyên mới.

Ý nghĩa đỉnh cao kim tự tháp số 11

Cũng giống với kim tự tháp số 10 thì con số 11 cũng chỉ xuất hiện ở đỉnh thứ 3 và thứ 4 của kim tự tháp. Đây là con số thể hiện sự trưởng thành cao vì những người ở đỉnh cao này cần phải có khả năng gánh vác một trọng trách nào đó về mặt tâm linh.

Đỉnh cao số 11 trong kim tự tháp thần số học là giai đoạn phát triển mạnh về trực giác. Trong thời gian này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản gồm tính chính trực, lòng trắc ẩn, sự hài hòa, quá trình thiền định thì bạn mới khai thác triệt để tiềm năng của mình trong giai đoạn này. Trong đó, lòng trắc ẩn không chỉ dừng lại ở sự thương xót, đồng cảm một ai đó mà mang ý nghĩa về tinh thần bác ái, chia sẻ, cảm thông yêu thương, quan tâm giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh.

Như vậy, qua những chia sẻ về chủ đề kim tự tháp thần số học ở trên, chuyên trang hy vọng bạn sẽ tính được các đỉnh cao của cuộc đời và phán đoán được hướng đi đúng đắn cũng như lựa chọn độ tuổi thích hợp để phát triển năng lực bản thân giúp tạo ra sự thành công nhất định cho mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm các nội dung khác về thần số học, hãy thường xuyên truy cập vào website để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Rate this post
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *