Hé lộ cách tính, ý nghĩa năm cá nhân số 1 và những tác động của nó đến con số chủ đạo

năm cá nhân số 1
năm cá nhân số 1

Năm cá nhân số 1 trong thần số học là thời điểm gieo hạt cho mọi niềm hy vọng cũng như các cơ hội mới. Trong năm này, bạn cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ về tinh thần, trí tuệ, thể chất và không ngừng nỗ lực theo đuổi mục tiêu để những năm tiếp theo có thể gặt hái được thành công. Để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cách tính năm cá nhân và những tác động của nó đến cuộc sống mỗi người thì hãy cùng tra cứu thần số học đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Năm cá nhân thần số học là gì? Ý nghĩa năm cá nhân số 1

Năm cá nhân thần số học cho chúng ta biết được định hướng phát triển bản thân trong vòng 1 năm.

Năm cá nhân thần số học là gì?

Theo thần số học, cuộc đời mỗi người sẽ có khoảng thời gian tốt là 27 năm để phát triển mạnh mẽ. Mọi vấn đề quan trọng đều được quyết định trong mốc thời gian này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điểm bắt đầu giống nhau, bởi có người ở tuổi 27 đã bắt đầu phát triển nhưng có người lại chờ đến 35 tuổi mới bắt đầu chu kỳ đỉnh cao.

Trong 27 năm “vàng” này được chia làm 3 chu kỳ (1 chu kỳ có 9 năm). Mỗi chu kỳ vận số này được ví như từng đợt sóng lên xuống mà con người phải đi qua trong 9 năm. Như vậy, cứ 9 năm lại diễn ra một chu kỳ mới và mỗi năm trong chu kỳ đó sẽ mang ý nghĩa riêng và được gọi là năm cá nhân. Mỗi năm cá nhân sẽ cho chúng ta biết thêm về hướng phát triển bản thân trong năm đó như thế nào cho phù hợp.

Trên thực tế, có một số năm cá nhân cho bạn có cảm giác trôi qua một cách yên ả và suôn sẻ. Ngược lại, có năm thì bạn nhận được những bài học của sự thất bại, sự trì trệ và xảy ra nhiều điều không tốt khiến bạn lo lắng, mất cân đối về tinh thần và mục tiêu cuộc sống.

Ý nghĩa của năm cá nhân số 1 trong thần số học

Năm cá nhân số 1 là năm đầu tiên bắt đầu của chu kì vận số 9 năm. Mang năng lượng của con số 1 độc lập, mạnh mẽ, tự tin, vận niên cá nhân số 1 mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, là khởi đầu cho những dự án, những thay đổi mang tính nền móng cho sự phát triển của các năm về sau. Khoảng thời gian này bạn sẽ nhận được những cơ hội để thay đổi bản thân. Điều bạn cần chú ý là hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, can đảm để đón nhận mọi thứ sắp xảy ra.

Bên cạnh đó, con số 1 còn biểu thị cho tính tiên phong đầy mạnh mẽ. Trong năm cá nhân 1 nếu bạn muốn khởi nghiệp thì hãy chớp lấy thời cơ để thực hiện. Năm cá nhân này báo hiệu bạn có thể hoàn thành được mọi mục tiêu đã đề ra. Đồng thời bạn sẽ “lột xác” trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn so với trước kia.

Năm cá nhân 1 tượng trưng cho một khởi đầu mới trong cuộc sống
Năm cá nhân 1 tượng trưng cho một khởi đầu mới trong cuộc sống

Hướng dẫn cách tính năm cá nhân thần số học chuẩn xác

Cách tính năm cá nhân rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau: 

Năm cá nhân = Năm thế giới hiện tại + ngày sinh + tháng sinh.

Trong đó:

  • Năm thế giới được tính bằng cách cộng tất cả các con số trong năm hiện tại lại với nhau. Ví dụ: Năm hiện tại là 2023 = 2 + 0 + 2 + 3 = 7. Vậy năm thế giới 2023 thần số học sẽ là năm số 7.
  • Ngày sinh, tháng sinh chính là ngày tháng sinh dương lịch của mỗi người và có được bằng cách lấy tổng của từng con số đó. 
  • Ví dụ: Một người có ngày sinh là 12/01/2002. Ta có ngày sinh = 1 + 2 = 3 và tháng sinh được tính là 0 +1 = 1.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính năm cá nhân, bạn hãy tham khảo ví dụ tìm năm cá nhân của người có ngày sinh là 12/01/2002 như sau:

  • Năm cá nhân 2022 = (2+0+2+2) + (1+2) + 1 = 6 + 3 +1 = 10 = 1 + 0 = 1.
  • Năm cá nhân 2023 = (2+0+2+3) + (1+2) + 1 = 7 + 3 + 1 = 11 = 1 + 1 = 2.
  • Năm cá nhân 2024 = (2+0+2+4) + (1+2) + 1 = 8 + 3 + 1 = 12 = 1 + 2 = 3.

Như vậy, chúng ta xác định được con số năm cá nhân 2022 của người sinh 12/01/2002 sẽ là số 1, năm cá nhân 2023 là 2 và năm cá nhân 2024 là 3.

Ảnh hưởng của năm thế giới 2023 đến năm cá nhân số 1 thần số học

Năm thế giới ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của mọi người. Năm 2023 là năm thế giới số 7, đây là năm của sự tâm linh, tri thức và trải nghiệm, chiêm nghiệm. 

Sự tác động của năm thế giới 2023 với năm cá nhân số 1

Năm cá nhân số 1 được xem là thời điểm tốt để bạn đặt ra những mục tiêu mới và nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đó. Những gì bạn sẽ làm trong năm nay là nền móng cho những năm tiếp theo trong chu kỳ 9 năm của bạn. Trong năm 2023, nếu bạn sở hữu năm cá nhân 1 thì bạn nên chú trọng phát triển tri thức, trí tuệ để nâng cao năng lực cho bản thân. Cũng trong năm nay, bạn sẽ gặp được những cơ hội mới, có nhiều ý tưởng hơn trong công việc, cuộc sống. Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo của bạn cũng sẽ phát triển vượt bậc trong năm 2023. Vì vậy, bạn hãy nỗ lực phát triển bản thân để biến những khao khát, những giấc mơ trở thành hiện thực. 

Ngoài ra, trong thần số học, số 7 và số 1 là hai con số khá phù hợp với nhau, chúng có thể bù trừ năng lượng cho nhau để trở nên tốt hơn. Chính vì thế, những người số 1 trong năm 2023 sẽ hạn chế được những điểm yếu như ương bướng, xao nhãng, độc đoán và lấn át người khác thay vào đó bạn sẽ tập trung học tập, trau dồi và phát triển chính bản thân mình. Bên cạnh đó, năm số 7 biểu thị cho sự quyết tâm tìm tòi, nghiên cứu kết hợp cùng với năm cá nhân số 1 có tính hành động cao, dám đương đầu với khó khăn sẽ tạo ra sự thay đổi lớn cho chính bạn. 

Trong thời gian này, người sở hữu năm cá nhân 1 có nhiều nỗ lực, tập trung và quyết tâm lớn để hoàn thành công việc tốt. Chính vì thế, bạn hãy tự tin thể hiện cá tính, năng lực và kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng trong năm thế giới 2023. Bởi đây là năm có xu hướng đem đến cho bạn nhiều cơ hội cũng như những lời đề nghị hấp dẫn.

Năm 2023 bạn sẽ gặp được những cơ hội mới để cuộc sống tốt đẹp hơn
Năm 2023 bạn sẽ gặp được những cơ hội mới để cuộc sống tốt đẹp hơn

Định hướng phát triển cho người có năm cá nhân số 1 trong năm 2023

Trong năm 2023, người sở hữu năm cá nhân 1 rất thích hợp để bắt đầu vào việc làm mới bản thân mình về cả tư duy và lối sống. Bạn nên mạnh dạn đón nhận những thử thách, cơ hội mới và bạn hãy tập trung toàn bộ nguồn lực để thực hiện nó. 

Năm thế giới 2023 là thời điểm phù hợp để bạn bước ra khỏi giới hạn bản thân, đề ra mục tiêu, ước mơ lớn lao hơn và không để nỗi sợ và sự bất an cản trở bước chân của mình. Theo thần số học, năm thế giới số 7 là năm của sự học hỏi, củng cố nội lực. Vì vậy, bạn hãy tập trung phát triển trí tuệ và học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ. Đây cũng là thời gian tốt để bạn mở rộng các mối quan hệ bạn bè, khách hàng, tình cảm. 

Ngoài ra, người có năm cá nhân số 1 cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn để không rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ. Bạn cũng đừng quên dành thời gian rảnh để tập yoga, học thiền hay bất cứ môn thể thao nào mà mình yêu thích để cân bằng lại cuộc sống. 

Sự tác động của năm cá nhân số 1 tới các số chủ đạo

Năm cá nhân 1 có sự tác động mạnh mẽ đến các con số chủ đạo. Nếu bạn muốn chủ động hơn trong tương lai và hướng tới kế hoạch phát triển lâu dài thì có thể tham khảo những thông tin về sự ảnh hưởng của năm thứ 1 đến số chủ đạo sau đây.

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 10

Người mang số chủ đạo 10 (hay còn gọi số chủ đạo 1) đại diện cho sự tự tin và quyền lực. Khi người mang số chủ đạo 10 bước vào năm cá nhân 1 họ sẽ gặp những trải nghiệm mới mẻ, chưa từng xuất hiện trước đây.

Bên cạnh đó, trong năm nay, bạn gặp thuận lợi trong mọi việc đặc biệt trong lĩnh vực về tài chính, kinh doanh. Do đó, số chủ đạo 10 cần phải chú ý không nên ngủ quên trên chiến thắng, dù có thành công đến đâu thì bạn cũng không nên kiêu ngạo mà hãy luôn cố gắng, biết nhìn nhận những điểm yếu, điểm mạnh của mình để có được sự phát triển vượt bậc hơn nữa về mọi mặt.

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 2

Người có số chủ đạo 2 khi gặp năm cá nhân 1 nên học cách lập kế hoạch một cách chi tiết và rõ ràng trong mọi việc. Trong năm này, người số 2 cần phát huy hết năng lực về trực giác, tư duy của bản thân để tự hoạch định chiến lược phát triển hiệu quả.

năm cá nhân số 1, người sở hữu số chủ đạo 2 sẽ được thôi thúc để tham gia nhiều hơn vào những công việc về hàn gắn, hòa giải các mối quan hệ. Đặc biệt, đối với những người đang làm việc liên quan đến công tác xã hội, tư vấn, trợ lý, thư ký hay công tác nghệ thuật sẽ đạt được thành công rực rỡ trong công việc của mình.

Bên cạnh đó, người số 2 vốn có khả năng giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa nhờ vào việc họ có thể nhìn thấy cả hai mặt của vấn đề nên họ có thể đưa ra một kết quả hài lòng cho tất cả mọi người. Năng lực này của thần số học số 2 càng được nâng cao hơn trong năm số 1, giúp họ nhận được sự tin tưởng, quý mến từ mọi người hơn.

Số chủ đạo 2 cần phát huy năng lực tối đa trong năm số 1 để gặt hái thành công
Số chủ đạo 2 cần phát huy năng lực tối đa trong năm số 1 để gặt hái thành công

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 3

Bước vào năm cá nhân số 1, người mang số 3 chủ đạo gặp môi trường thuận lợi để phát huy tốt khả năng nhanh nhạy trong tính toán cũng như khi làm việc nhóm. Đây là năm người số 3 sẽ chủ động hơn trong việc thay đổi công việc mới, cải thiện được sự tự ti của bản thân để giúp họ có thể làm hăng say làm việc hơn.

Đối với những người số chủ đạo 3 đang làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh bán hàng ở năm cá nhân 1 này sẽ gặt hái được thành công. Bên cạnh đó, bạn sở hữu khả năng tư duy nhạy bén nên đôi khi trở thành người thiếu kiên nhẫn và kém bao dung với người khác, hay phê bình, chỉ trích những người kém cỏi hơn mình. Nếu bạn không kiểm soát tốt vấn đề này thì với bản tính hay phán xét, bình phẩm của bạn dễ làm rạn nứt các mối quan hệ.

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 4

Người có con số chủ đạo 4 trong năm cá nhân số 1 gặp nhiều may mắn và thành công ở lĩnh vực tài chính. Thời điểm này sẽ mang lại cho số 4 sự hưng thịnh về tiền bạc, vật chất. Hơn nữa, thần số học 4 là người chăm chỉ, coi trọng trách nhiệm, tử tế và đáng tin cậy nên họ thường giữ vị trí quan trọng trong một nhóm, tập thể, tổ chức và là người trụ cột của gia đình. 

Sức mạnh của năm cá nhân thứ 1 sẽ thúc đẩy người mang số chủ đạo 4 dám trở nên khác biệt và phát triển về sự tự tin của mình. Đây là năm phù hợp để bạn từ bỏ thói quen cũ và hình thành lối sống lành mạnh và mới mẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn cần học cách chấp nhận, buông bỏ những thứ đã gây nên sự tổn thương, mệt mỏi cho bạn ở năm cá nhân trước đó để bắt đầu một chu kỳ mới thành công hơn.

Năm cá nhân số 1 đối với người có số chủ đạo 5

Năm cá nhân 1 là thời gian người số 5 sẽ có thể chuyển nơi ở hoặc công việc đến một vùng đất xa xôi nào đó, hoặc có những chuyến du lịch dài ngày mà họ đã mong muốn từ lâu.

Bên cạnh đó, những người số 5 có tư duy nghệ thuật mạnh mẽ, họ cảm thấy hạnh phúc khi được tự do thể hiện bản thân. Do đó, năm cá nhân số 1 là thời điểm phù hợp nhất để họ biểu diễn tài năng của mình với mọi người. Đặc biệt, những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, du lịch sẽ có được sự thành công rực rỡ về công việc và tăng thu nhập về tài chính.

Ngoài ra, trong năm cá nhân thứ 1, người số 5 cần tiết chế cảm xúc bản thân và chủ động nâng cao kỷ luật với chính mình. Bạn chú ý đừng để sự thành công làm bạn sa ngã vào những thú vui không cần thiết vì dễ dẫn đến nghiện ngập, ăn chơi sa đoạ.

Trong năm số 1 người có số chủ đạo 5 nên thể hiện khả năng của bản thân nhiều hơn
Trong năm số 1 người có số chủ đạo 5 nên thể hiện khả năng của bản thân nhiều hơn

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 6

Người sở hữu con số 6 chủ đạo bước vào năm cá nhân 1 có xu hướng sống thiên về gia đình và người thân nhiều hơn. Bên cạnh đó, năm cá nhân số 1 sẽ thôi thúc người số 6 đi tìm một công việc mới, một môi trường mới. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, nếu bạn suy nghĩ tích cực và tìm mọi cơ hội để được thể hiện thì có thể đạt thành công rực rỡ. Ngược lại, nếu bạn có suy nghĩ tiêu cực, lo lắng, tự ti về chính mình thì bạn dễ bị mắc kẹt trong áp lực căng thẳng và mệt mỏi.

Năm cá nhân số 1 đối với người có số chủ đạo 7

Trong năm cá nhân số 1, người số 7 được thúc đẩy để tìm tòi, khám phá ra những điều mới lạ cho bản thân. Đây là một năm thích hợp để bạn chú trọng kết nối với tâm linh hoặc khám phá lĩnh vực siêu hình học.

Bước vào năm số 1 cá nhân, bạn cần học cách buông bỏ những thứ không cần thiết và sửa chữa sai lầm đã gây ra trong quá khứ. Hơn nữa, bạn nên lắng nghe người khác nhiều hơn, chỉ như vậy thì những kế hoạch, mục tiêu bạn mới có thể thành công trong năm cá nhân này. 

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 8

Vào năm cá nhân số 1, người có số 8 chủ đạo sẽ có một thay đổi lớn trong các mối quan hệ trong làm ăn cũng như trong tình cảm. Năm này sẽ làm cho người số 8 trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn, đồng thời thúc đẩy họ dám trở nên khác biệt và phát triển sự tự tin. 

Có thể nói, đây là năm mang lại cho người số 8 đang làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán thành công hơn về tài chính cũng như sự nghiệp. Bên cạnh đó, một lời khuyên dành cho người số 8 là cần phát triển về mặt cảm xúc, biết cân bằng được trí tuệ và tình cảm để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 9

Năm cá nhân thứ 1 là thời điểm tuyệt vời cho người mang số 9 chủ đạo thể hiện những hoài bão, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội. Khi bước vào năm cá nhân số 1, họ sẽ đặt ra những mục tiêu cao cả hơn và thực hiện hoá chúng.

Trong năm cá nhân 1, những người mang số chủ đạo 9 làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật sẽ dễ đạt được sự thành công vì họ có trách nhiệm cao trong công việc. Ngoài ra, với những người số 9 đang làm kinh doanh nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến mất mát về vật chất, tài chính.

Năm số 1 phù hợp để người số 9 thể hiện những ước mơ, hoài bão của mình
Năm số 1 phù hợp để người số 9 thể hiện những ước mơ, hoài bão của mình

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 11

Vào năm cá nhân số 1, người mang số chủ đạo 11 hướng đến sự phát triển về tâm linh và nâng cao nhận thức. Đây được xem là thời điểm họ nhận được sóng rung của vũ trụ về tâm thức nhiều hơn, điều này thôi thúc họ sống nội tâm và hướng đến lĩnh vực tâm linh.

Trong năm cá nhân này, nếu người số 11 sống theo thiên hướng tích cực thì họ sẽ trở thành người đáng tin cậy, là điểm tựa vững chắc cho cả gia đình. Mặt khác, nếu họ không cho mình vào khuôn khổ thì dễ bị cám dỗ bởi của cải vật chất. Thậm chí, đôi khi họ còn lợi dụng khả năng dự đoán tương lai của mình để lừa gạt nhiều người, điều này sẽ sớm khiến họ phải trả giá.

Năm cá nhân số 1 đối với số chủ đạo 22

Con số chủ đạo 22 được nhận định là con số mang năng lượng mạnh mẽ, tượng trưng cho tham vọng và hoài bão lớn lao. Kết hợp với năm cá nhân 1, những người số 22 sẽ trở nên phi thường và thành công ngoài sức tưởng tượng. Những gì họ thực hiện đều mang tính đột phá, xu hướng và có tác động lớn tới cộng đồng, xã hội.

Hơn hết, người sở hữu số chủ đạo 22 cũng đại diện cho sự cống hiến và thành công. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ những gì mình thích trong năm cá nhân số 1 này. Bởi các chuyên gia thần số học dự đoán những điều thuận lợi, may mắn sẽ đến với bạn, quý nhân luôn cạnh bên để phù trợ cho bạn.

Bên cạnh đó, trong năm số 1 cũng khá phù hợp để bạn từ bỏ thói quen cũ và xây dựng lối sống mới. Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình để tránh kiệt sức khi quá tập trung vào công việc.

Qua bài viết trên, chuyên trang hy vọng bạn đã hiểu hơn về sự tác động của năm cá nhân số 1 đến các con số chủ đạo cũng như cách tính và ý nghĩa của chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về thần số học thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của tracuuthansohoc.com.vn nhé!

Rate this post
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *