Thần số học xem ngày âm hay dương? Cách tính các chỉ số thần số học quan trọng

Thần số học xem ngày âm hay dương là vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm đến lĩnh vực thần số học. Đây là bộ môn khoa học đã được nghiên cứu cách đây hàng ngàn năm và dựa vào ngày sinh, họ tên để khám phá bản thân mỗi con người. Vậy để biết được thần số học tính theo dương lịch hay âm lịch cũng như cách tính các chỉ số quan trọng trong thần số học như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thần số học xem ngày âm hay dương?

Thần số học xem ngày âm hay dương? Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng bộ môn thần số học theo trường phái Pitago này dùng ngày sinh dương lịch ghi trên giấy tờ tùy thân để tìm ra các chỉ số như: con số chủ đạo, con số năm cá nhân, chỉ số năng lực tự nhiên, chỉ số thái độ,…. Trong trường hợp nếu bạn có ngày sinh trên giấy tờ và ngày sinh thật khác nhau hoặc đang sử dụng ngày sinh âm lịch thì nên làm thế nào? Trong nội dung dưới đây, chuyên trang sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.   

Thần số học xem theo ngày tháng năm sinh dương lịch
Thần số học xem theo ngày tháng năm sinh dương lịch

Lý giải một số trường hợp khi không biết ngày sinh chính xác

Nếu bạn đã biết thần số học xem ngày âm hay dương nhưng bạn lại dùng ngày sinh âm lịch, bạn không biết rõ ngày sinh dương lịch của mình thì phải làm sao? Hoặc ngày sinh trên giấy tờ và ngày sinh thật của bạn khác nhau thì nên chọn ngày sinh nào?         

Đối với trường hợp ngày sinh thật không trùng khớp với ngày sinh trên giấy khai sinh, căn cước căn cước công hay những giấy tờ khác, bạn nên chọn nghiên cứu theo cả hai ngày sinh này. Vì trong thần số học, mỗi con số trong ngày sinh đều mang những ưu nhược điểm riêng nên đôi khi bạn không thể biết chính xác mình sẽ bị tác động bởi trường năng lượng của con số nào. Vậy nên, có thể nói rằng một người có hai ngày sinh có thể bị ảnh hưởng bởi cả hai trường năng lượng đó.

Còn với trường hợp nếu bạn đang sử dụng ngày sinh âm lịch để tính thì khi đã biết được thần số học xem ngày âm hay dương rồi thì bắt buộc bạn phải đổi sang ngày dương lịch tương ứng. Bạn có thể sử dụng lịch vạn niên hoặc dùng Google để tra cứu.

Nếu bạn có 2 ngày sinh khác nhau, bạn có thể nghiên cứu cả 2 ngày sinh đó 
Nếu bạn có 2 ngày sinh khác nhau, bạn có thể nghiên cứu cả 2 ngày sinh đó 

Thần số học xem ngày âm hay dương? Cách tính thần số học dựa vào ngày sinh chuẩn xác 

Sau khi bạn đã xác định được thần số học xem ngày âm hay dương, bạn sẽ dễ dàng tính được con số chủ đạo, chỉ số thái độ, chỉ số năng lực tự nhiên và năm cá nhân của mỗi người. Bởi các chỉ số này đều dựa trên ngày tháng năm sinh để tính toán.

Cách tính số chủ đạo thần số học dựa vào ngày tháng năm sinh

Số chủ đạo là con số có tính uy quyền, chỉ số này giúp bạn có thể hiểu về cuộc đời vận mệnh của bản thân và người khác. Con số chủ đạo được xem là quan trọng nhất trong thần số học. 

Bên cạnh đó, trường phái Pythagoras còn chỉ ra rằng các con số chủ đạo (hay còn gọi là chỉ số đường đời) gồm các số như sau: 2, 3, 4, 5, 6, 7 , 8, 9, 10, 11 và 22. 

Cách tính số chủ đạo như sau:

Số chủ đạo = [Tổng ngày sinh + tổng tháng sinh + tổng năm sinh] 

Theo công thức trên, bạn sẽ cộng tất cả các số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau. Khi ra được kết quả là số có hai chữ số, bạn tiếp tục cộng hai chữ số đó lại lần nữa, cho đến khi nào xuất hiện con số trong khoảng từ số 1 đến số 9 và số 11, số 22 thì dừng lại.

Chẳng hạn: Cách tính số chủ đạo cho một bạn sinh vào ngày 12/11/1997 sẽ được thực hiện như sau:

Số chủ đạo = (1+2) + (1+2) + (1+9+9+7) = 3 + 3 + 26 = 35. Tiếp tục lấy 3 + 5 = 8. Lúc này số 8 sẽ là con số chủ đạo của bạn.

Tính được con số chủ đạo giúp bạn biết được vận mệnh cuộc đời của mình
Tính được con số chủ đạo giúp bạn biết được vận mệnh cuộc đời của mình

Cách tính thần số học chỉ số thái độ theo ngày tháng năm sinh

Chỉ số thái độ trong thần số học xem ngày âm hay dương? Có thể nói, để tính con số này bạn nên áp dụng theo ngày sinh dương lịch. Bên cạnh đó, con số này cho biết cách mà bạn phản ứng đối với những vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là vào lần đầu tiên. Ý nghĩa của chỉ số thái độ cho thấy khả năng mà bạn giải quyết những tình huống như thế nào. 

Cách tính thần số học ở chỉ số thái độ như sau:

Chỉ số thái độ = [Ngày sinh + tháng sinh]

Bạn tính tổng tất các con số có trong ngày sinh và tháng sinh lại với nhau. 

Ví dụ: Bạn sinh ngày 13/4/2000 thì lấy (1+3) + 4 = 4 + 4 = 8. Vậy chỉ số thái độ của bạn là 8.

Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên thần số học

Chỉ số năng lực tự nhiên cho biết năng khiếu bẩm sinh của bạn. Khi bạn làm một việc gì đó có liên quan đến tài năng ấy thì bạn sẽ không tốn nhiều thời gian, công sức và dễ dàng để đạt được. 

Chỉ số năng lực tự nhiên giúp bạn biết được tài năng thiên bẩm của mình
Chỉ số năng lực tự nhiên giúp bạn biết được tài năng thiên bẩm của mình

Hướng dẫn cách tính chỉ số năng lực tự nhiên như sau: 

Chỉ số năng lực tự nhiên = Tổng [Ngày sinh]

Cách tính thần số học ở chỉ số năng lực tự nhiên rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy rút gọn ngày sinh của bạn sao cho xuất hiện số từ 1 đến 9, số 11 và số 22. 

Ví dụ: Bạn sinh ngày 11/2/1999, ta chỉ cộng ngày sinh lại với nhau là (1+1) = 2. Vậy chỉ số ngày sinh của bạn là 2.

 

Cách tính năm cá nhân theo ngày tháng năm sinh

Khi bạn xác định được thần số học xem ngày âm hay dương, bạn sẽ dựa vào đó để tính toán chỉ số năm cá nhân của mình. Năm cá nhân thần số học là một con số được rút ra từ ngày tháng sinh của bạn cộng với số năm hiện tại. Thông qua con số này, bạn sẽ biết được năng lượng của mỗi năm và định hướng để phát triển trong năm đó. 

Tham khảo công thức tính năm cá nhân chuẩn:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + Ngày sinh dương lịch + Tháng sinh dương lịch.

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày 16/02/1997, con số năm cá nhân của bạn là:

Năm cá nhân theo năm 2023 là: (2+0+2+3) + (1+6) + (0+2) = 16. Tiếp tục lấy: 1+6 = 7. Vậy, năm cá nhân của bạn là số 7.

Tính năm cá nhân để biết được hướng phát triển của bản thân trong năm đó
Tính năm cá nhân để biết được hướng phát triển của bản thân trong năm đó

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ biết được thần số học xem ngày âm hay dương? cũng như cách tính thần số học chuẩn xác. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thần số học cũng như các cách tính con số chủ đạo, chỉ số thái độ, chỉ số năng lực tự nhiên cũng như năm cá nhân trong thần số học. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới để được chuyên trang hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé! Và đừng quên truy cập vào website tracuuthansohoc.com.vn để cập nhật thêm những kiến thức hay và mới nhất về chủ đề thần số học nhé!

Rate this post
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *