Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì? Cách lập biểu đồ và ý nghĩa của từng con số ngày sinh

Vũ trụ ban tặng cho bạn điều gì đều được thể hiện thông qua những con số đầy hay trống trên biểu đồ ngày sinh thần số học. Tuy nhiên vẫn có những người cực kỳ thành công, trong khi biểu đồ của họ đầy ô bị trống. Điều này chứng tỏ, họ đã phát triển những giá trị sẵn có của mình và lấp đầy những ô trống đó bằng chính nỗ lực cá nhân. Vì vậy, hãy xem bài viết này để biết điểm mạnh và điểm yếu của mình để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì?

biểu đồ ngày sinh trong thần số học
Biểu đồ ngày sinh trong thần số học

Biểu đồ ngày sinh là công cụ để khám phá năng lực và tính cách của một cá nhân dựa trên ngày tháng năm sinh dương lịch. Con số ngày, tháng, năm sinh của mỗi người là khác nhau, đây được coi là điều sẵn có của mỗi người. Mỗi con số có mặt hay vắng mặt trên biểu đồ ngày sinh, số lượng của mỗi con số, mối tương quan giữa các con số đều có ý nghĩa ẩn sâu bên trong.

Chìa khóa để khám phá con người bên trong của bạn thông qua thần số học là biểu đồ ngày sinh. Mục đích chính của biểu đồ ngày sinh là tiết lộ điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng vô cùng chính xác được áp dụng như một môn khoa học nghiên cứu.

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học

Bước 1: Việc đầu tiên, hãy viết đầy đủ ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn, hay người mà bạn muốn đọc biểu đồ ngày sinh.

Bước 2: Kẻ bảng ô 3×3, mỗi ô tương ứng với vị trí của một con số như hình.

Bước 3: Viết các con số có trong ngày tháng năm sinh của bạn hoặc người đó vào từng ô vuông ở bước 2. Trong trường hợp có 2 số trùng nhau trong ngày sinh thì viết hai lần con số đó, những ô nào không có số trong ngày sinh thì để trống.

Ví dụ: 27/03/2015

3
22 5
1 7

Giải mã ý nghĩa của các con số trong biểu đồ ngày sinh

Các con số trong biểu đồ ngày sinh thần số học là chìa khóa giúp mỗi người tìm hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Vậy ý nghĩa của những con số này là gì?

Số 1
 • Tự tin, cá tính và có tố chất lãnh đạo. Luôn tràn đầy năng lượng và toát lên sự tự tin, mạnh mẽ và khí chất. Là những người có óc sáng tạo, tìm tòi cái mới, làm mới cái cũ.
 • Cái tôi to lớn ⇒ chuyên chế, ích kỷ, cố chấp.
Số 2
 • Nhạy bén, trực giác, sự nhạy cảm và cảm giác. Thấu hiểu bản thân, biết cách lắng nghe, thấu hiểu người khác.
 • Quá nhạy cảm, dễ bị tổn thương.
Số 3
 • Người có đầu óc, trí tuệ, có sức mạnh, có lý tưởng, có trí trong cuộc sống.
 • Thiếu kỷ luật, chóng chán.
Số 4
 • Thực tế, có tổ chức, sống rất lý trí, có đầu óc tổ chức sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ.
 • Sự nhàm chán, quá tập trung vào công việc ⇒ tách biệt khỏi mọi người xung quanh
Số 5
 • Tình yêu thương, sự tự do biểu đạt, cảm xúc và nghệ thuật. Có khả năng và sức mạnh tiềm ẩn vô cùng to lớn về mặt cảm xúc. Khả năng cảm nhận, có trí tuệ tinh thần cao. Là chỗ dựa tinh thần cho người khác
 • Ham chơi, thiếu kỷ luật trong cuộc sống và công việc.
Số 6
 • Ưu thế về trí tuệ, có sự nhanh nhạy và khả năng giải quyết tình huống tốt. Dễ gặp vấn đề liên quan đến cảm xúc.
 • Thích chi phối, kiểm soát mọi người.
Số 7
 • Có khả năng khai mở và đánh thức các hoạt động của bản thân. Trải qua nhiều thử thách của cuộc sống
 • Dễ rơi vào trầm cảm, luôn có nhiều định kiến trong xã hội.
Số 8
 • Trí tuệ tốt, thích khám phá, có sự hiểu biết, cẩn thận và dễ đạt được thành công
 • Bồn chồn, lo lắng khi không được làm việc, dễ rơi vào trạng thái tiêu cực
Số 9
 • Có tham vọng và hoài bão lớn, có lý tưởng, khát vọng và thường mang trách nhiệm to lớn.
 • Mơ mộng vượt xa thực tế, khó thực hiện được.

Các trục chính trong biểu đồ ngày sinh và ý nghĩa của chúng

Bộ ba số nằm liền kề nhau theo hàng ngang trong biểu đồ ngày sinh sẽ tạo nên một trục chính. Mỗi trục này có một ý nghĩa riêng, trong phần tiếp theo sẽ tiết lộ bí mật xung quanh chúng.

Trục ngang trí não

3 6 9
2 5 8
1 4 7

Trục ngang nằm trên cùng của biểu đồ ngày sinh chính là trục ngang trí não. Vì nằm ở vị trí cao nhất nên trục ngang này đại diện cho sức mạnh của trí tuệ, sự sáng tạo và thông minh đó là 3, 6, 9. Khả năng phân tích, trí tưởng tượng, ước mơ, hoài bão và sự linh hoạt nhạy bén là những đặc điểm nổi bật của trục trí tuệ.

Nếu có đủ tổ hợp 3 con số trên trong biểu đồ ngày sinh thần số học của mình, thì bạn sẽ thuộc kiểu người sống là làm việc theo tư duy và lý trí. Sáng tạo và luôn có nhiều ý tưởng là thế mạnh của người sở hữu trục ngang này, bạn cũng vô cùng linh hoạt đối với việc tiếp cận những lối tư duy mới.

Trong trục trí tuệ, nếu có nhiều hơn một số 3, thì đây là người có khiếu hài hước, hoạt ngôn và vô cùng nhanh trí. Nếu có nhiều số 6 hơn thì người này sẽ có xu hướng phát triển bản thân dựa vào tình cảm, khao khát cuộc sống hạnh phúc và bình yêu. Còn nếu số 9 chiếm phần nhiều hơn, thì đây là người hướng tới việc tạo những điều tốt đẹp cho xã hội.

Nếu thiếu trục ngang trí tuệ 3 – 6 – 9, người này thường gặp vấn đề trong việc ghi nhớ. Điều này sẽ khiến họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Thiếu trục ngang trí tuệ, người ngày dễ quên những nhiệm vụ được giao. Việc học tập, tiếp thu cũng không dễ với họ, điều này chỉ có thể khắc phục bằng cách luyện tập trí não hằng ngày để ghi nhớ mọi thứ.

Xem chi tiết về trục mũi tên trí tuệ 369

Trục ngang tinh thần

3 6 9
2 5 8
1 4 7

Trục tinh thần là đại diện cho những thứ liên quan đến cảm xúc, tâm hồn và tình yêu. Có thể nói, trục ngang tinh thần chính là sự biểu đạt của trái tim bạn. Trục ngang tinh thần nắm giữ vị trí giữa biểu đồ ngày sinh, tương ứng với của các con số 2, 5 và 8. Trục ngang tinh thần nắm giữ trực giác, tình yêu thương và lối sống tự do. Trục này là đại diện của những cảm xúc tích cực, sự tự do về tinh thần và cả sự thông thái.

Nếu trong biểu đồ ngày sinh thần số học có đủ bộ ba số của trục tinh thần, thì người này là người giàu tình cảm. Cũng đồng nghĩa với việc đây là những người dễ bị thay đổi cảm xúc.

Trong trục tinh thần nếu có nhiều hơn một số 2, đây là người luôn hướng đến sự hài hòa, dễ chịu. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, những người sở hữu nhiều số 2 trong biểu đồ ngày sinh rất dễ bị tổn thương. Biểu đồ ngày sinh nếu có nhiều số 5, đây là người tùy hứng, ưa trải nghiệm, thích sự tự do, phiêu lưu, mạo hiểm. Còn nếu số 8 chiếm tỉ lệ cao hơn, cảm xúc của người này sẽ dễ nảy sinh bởi các cuộc tranh đấu.

Nếu trục chính 2 – 5 – 8  thiếu, thì đây là những người dễ bị tổn thương. Họ rất dễ tủi thân vì một lời nói hay hành động vô tình của người khác. Mang trục 2 – 5 – 8 trống, họ dễ suy diễn mọi chuyện theo chiều hướng tiêu cực, rồi tự làm tổn thương bản thân mình. Để khắc phục, người thiếu trục chính 2 – 5 – 8 không nên quá kỳ vọng vào một điều gì đó. Hãy học cách nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng tích cực hơn.

Xem chi tiết về trục mũi tên cảm xúc 2-5-8

Trục ngang thể chất

3 6 9
2 5 8
1 4 7

Nằm ở dưới cùng của bản đồ là trục ngang thể chất, tương ứng với các số 1,4 và 7. Trục ngang này đại diện cho sức khỏe thể chất, sự kiên nhẫn và khả năng lĩnh hội từ những trải nghiệm cá nhân.

Nếu biểu đồ ngày sinh xuất hiện đủ bộ ba số 1, 4, 7, thì đây chắc chắn là người thực tế, thích hoạt động và luôn mong muốn sự ổn định trong mọi công việc. Những người này thực tế và là người biết chịu trách nhiệm, chỉ tin vào những điều mình thấy và dựa vào những trải nghiệm của mình để đưa quyết định. Vì thế mà họ thường được tin tưởng giao cho trọng trách lớn.

Số 1 nếu chiếm ưu thế hơn trong biểu đồ ngày sinh, đây chắc hẳn là người làm việc hướng đến mục đích cá nhân nhiều nhất. Còn nếu trong ngày tháng năm sinh nhiều số 4, thì đây là người có tư duy logic tốt, chặt chẽ và lý trí lớn. Nếu có nhiều hơn một số 7, đây hẳn là người có xu hướng thắc mắc, đào sâu các vấn đề để hiểu rõ bản chất của chúng. Những người này khá ngang bướng và chỉ tin vào những điều mình được tận mắt chứng kiến.

Thiếu trục ngang 1 – 4 – 7, đây là người hay mơ mộng và không thực tế. Họ thiếu năng động, thường đắm chìm trong thế giới của riêng mình, không thích trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Để khắc phục hạn chế này, những người này cần thay đổi lối sống của mình. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, để khám phá thế giới tươi đẹp ngoài kia.

Xem chi tiết về trục mũi tên thể chất 147

Các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh

Dựa vào biểu đồ ngày sinh mà bộ 3 con số liền kề nhau sẽ tạo ra một mũi tên trong thần số học. Các mũi tên sẽ tiết lộ những điểm vượt trội và điểm yếu của một cá nhân. Mũi tên đầy đủ được tạo thành bởi 3 con số liền kề nhau trong biểu đồ ngày sinh, mặt khác 3 ô liền kề nhau không có số nào sẽ hình thành mũi tên trống trong thần số học.

Trong biểu đồ ngày sinh của mỗi chúng ta, các mũi tên cũng góp phần thể hiện tính cách, ưu điểm và nhược điểm của mỗi người. Vậy ý nghĩa các mũi tên thần số học là gì?

Mũi tên đầy đủ Mũi tên trống
147 Mũi tên thực tế: sống rất thực tế, mong muốn được trải nghiệm, luôn tin tưởng vào những điều mắt thấy tai nghe Mũi tên thiếu trật tự: thường sống với những mơ mộng không thực tế
258 Mũi tên cân bằng cảm xúc: sở hữu khả năng cân bằng cảm xúc tốt ⇒ luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống Mũi tên nhạy cảm: dễ tổn thương vì một lời nói hay cử chỉ nào đó
369 Mũi tên trí tuệ: người có lợi thế về các hoạt động tư duy, trí nhớ vượt trội Mũi tên trí nhớ ngắn hạn: thường gặp vấn đề trong việc ghi nhớ ⇒ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống
123 Mũi tên kế hoạch: Những nhà hoạch định xuất sắc, người chỉnh chu và sống có trật tự Mũi tên trống 1 – 2 – 3: Thường không có thói quen lên kế hoạch trước khi làm việc, khả năng lên kế hoạch không tốt.
456 Mũi tên ý chí: cho thấy khả năng tự kiểm soát và quyết tâm, luôn cố gắng vươn lên ⇒ sớm gặt hái được thành công Mũi tên uất giận: thường cảm thấy thất vọng kéo dài khi không đạt được thứ mình muốn hoặc người khác không làm đúng ý mình.

Ý chí khá yếu ớt, dễ tức giận, không kiểm soát được cảm xúc

789 Mũi tên hoạt động: những người đam mê trải nghiệm, yêu thích những điều mới lạ Mũi tên thụ động: thiếu đi sự chủ động, dựa dẫm vào người khác khi làm việc ⇒ mất nhiều cơ hội trong cuộc sống
159 Mũi tên quyết tâm: rất kiên trì thực hiện bất kỳ điều gì họ muốn làm Mũi tên trì hoãn: Chần chừ, rụt rè trước một việc gì đó, thiếu sự quyết tâm ⇒ vụt mất nhiều cơ hội thành công
357 Mũi tên nhạy bén: những người có tiềm năng phát triển tâm kinh sâu sắc Mũi tên hoài nghi: nhìn nhận mọi thứ ở nhiều khía cạnh, luôn đặt ra câu hỏi cho các vấn đề xung quanh

Biểu đồ ngày sinh như thế nào là tốt?

Biểu đồ ngày sinh trong thần số học giúp ta mở khóa những điều bí ẩn về một con người. Vậy biểu đồ như thế nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia về thần số học, biểu đồ càng kín thì càng tốt.

Khi các mũi tên trong biểu đồ ngày sinh được lấp đầy, đồng nghĩa với việc họ sở hữu đa số các mũi tên đầy đủ. Như đã nói, mũi tên đầy đủ là những ưu điểm mà vũ trụ dành tặng cho bạn khi đến với thế giới này. Tuy nhiên biểu đồ trống cũng không phải là xấu, nếu như chúng ta biết được những điểm yếu của bản thân và khắc phục chúng.

Biểu đồ ngày sinh là công cụ trong thần số học giúp ta hiểu sâu sắc hơn về một con người. Việc sử dụng biểu đồ để luận giải tính cách và ưu nhược điểm của con người rất quan trọng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về biểu đồ ngày sinh thần số học sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về bản thân mình. Ngoài ra, nếu muốn khám phá sâu hơn về cuộc đời và sứ mệnh của mình, hãy truy cập vào website Tra cứu thần số học Việt Nam để nhận ngay những thông tin chi tiết về bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *