Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chính xác nhất

Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh sẽ giúp bạn biết được các chỉ số cơ bản từ đó hiểu được tính cách nổi trội của bản thân cũng như năng lực thiên phú và sứ mệnh của cuộc đời mình. Vậy, làm sao để tính được các con số theo thần số học một cách chính xác nhất? Bạn hãy cùng tra cứu thần số học theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Thần số học là gì? Cơ sở hình thành cách tính thần số học

Thần số học là bộ môn khoa học huyền bí chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các con số lên đời sống và vận mệnh của mỗi người. Trường phái nhân số học được tìm tòi và phát triển bởi nhà toán học nổi tiếng Pythagoras. Đây cũng là dạng thần số học được sử dụng phổ biến hiện nay.

Khi nghiên cứu về cách tính thần số học, các chuyên gia đã chia ra thành nhiều chỉ số khác nhau. Mỗi chỉ số trong nhân số học đại diện cho một khía cạnh trong cuộc sống con người. Những chỉ số thường được nhắc đến như chỉ số thái độ, số chủ đạo, chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn, chỉ số nhân cách, chỉ số năng lực tự nhiên,… Trong số đó, chỉ số chủ đạo được xem là chỉ số quan trọng nhất và nó ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh trong cuộc đời con người.

Nhân số học được tạo nên qua quá trình nghiên cứu các phép toán, cơ sở phép tính,… Các con số trong thần số học mang ý nghĩa về sự rung động, về các tần số trong cuộc sống có ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Bộ môn thần số học cung cấp một lượng thông tin đa dạng và khá chuẩn xác khi nghiên cứu về cảm xúc và hành vi con người. 

Với mỗi chỉ số trong thần số học sẽ có cách tính khác nhau. Từ họ tên và ngày tháng năm sinh của một người, ta sẽ dựa vào cách tính thần số học theo nghiên cứu Pythagoras để tìm ra một con số đại diện cho đặc điểm tính cách, năng lực và số mệnh,… của người đó. 

Thần số học là bộ môn nghiên cứu về sự tác động của các con số với con người
Thần số học là bộ môn nghiên cứu về sự tác động của các con số với con người

Thần số học là bộ môn nghiên cứu về sự tác động của các con số với con người

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Trong thần số học, những chỉ số quan trọng được tính dựa vào ngày tháng năm sinh bao gồm: số chủ đạo, chỉ số thái độ, chỉ số năng lực tự nhiên, năm cá nhân.

Cách tính con số chủ đạo trong thần số học

Số chủ đạo là con số có tính uy quyền, chỉ số này giúp bạn có thể hiểu về cuộc đời vận mệnh của bản thân và người khác. Con số chủ đạo được xem là quan trọng nhất trong thần số học. 

Cách tính thần số học đối với số chủ đạo như sau:

 • Số chủ đạo = [Tổng ngày sinh + tổng tháng sinh + tổng năm sinh] 

Theo công thức trên, bạn sẽ cộng tất cả các số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau. Khi ra được kết quả là số có hai chữ số, bạn tiếp tục cộng hai chữ số đó lại lần nữa, cho đến khi nào xuất hiện con số trong khoảng từ số 1 đến số 9 và số 11, số 22 thì dừng lại.

Chẳng hạn: Cách tính thần số học cho một bạn sinh vào ngày 12/11/1997 sẽ được thực hiện như sau:

Số chủ đạo = (1+2) + (1+1) + (1+9+9+7) = 3 + 2 + 26 = 31. Tiếp tục lấy 3 + 1 = 4. Lúc này số 4 sẽ là con số chủ đạo của bạn.

Tính được con số chủ đạo giúp bạn biết được vận mệnh cuộc đời của mình
Tính được con số chủ đạo giúp bạn biết được vận mệnh cuộc đời của mình

Sau khi tính được con số chủ đạo, bạn có thể biết được ý nghĩa của con số đó. Trong phần nội dung dưới đây, chúng tôi đã cập nhật những thông tin khái quát về ý nghĩa của các con số chủ đạo, bạn đọc có thể tham khảo nhé!  

Số chủ đạo 10 

Số chủ đạo số 10 hay còn gọi là số chủ đạo 1. Đây là con số của người lãnh đạo, đại diện cho tính độc lập, kiên định, quyết đoán, chủ động. Những người có số chủ đạo 10 sở hữu nhiều tài năng, thường là những người điều hành trong một tập thể và là người đề cao chủ nghĩa cá nhân. 

Số chủ đạo 2 

Số chủ đạo 2 là con số của sự hòa bình. Những người này thường có khả năng giải hoà, nhìn nhận mọi việc từ nhiều khía cạnh khác nhau. Họ thuộc kiểu người sống chan hoà, bao dung, tinh tế biết quan tâm giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, số chủ đạo 2 còn cho biết bạn có trực giác tốt, giỏi lắng nghe, nhạy cảm và dễ bị tổn thương, chán nản. 

Số chủ đạo 3 

Những người có số chủ đạo số 3 được xem là người có khả năng về ngôn từ rất tốt. Họ có tài hoạt náo, hài hước, thân thiện, nhiệt tình và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người khác. 

 Số chủ đạo số 3 năng động, vui tươi, luôn truyền cảm hứng cho mọi người
Số chủ đạo số 3 năng động, vui tươi, luôn truyền cảm hứng cho mọi người

Số chủ đạo 4 

Số chủ đạo 4 tiết lộ bạn là người thực tế, cầu toàn. Bạn đề cao sự logic, rõ ràng, có khả năng phân tích mọi thứ một cách tỉ mỉ và chi tiết. Bạn cũng là người trung thành, cẩn thận và chung thuỷ trong tình cảm. 

Số chủ đạo 5

Người có số chủ số 5 là người thích sự tự do, linh hoạt và ưa khám phá, trải nghiệm. Họ năng động, sôi nổi, cá tính, thông minh và giàu tình yêu thương. Trong các mối quan hệ, số chủ đạo 5 là người phóng khoáng và thoải mái, họ có thể kết nối, làm quen với mọi người rất nhanh.

Số chủ đạo 6

Số chủ đạo số 6 là con số đại diện cho người ở hậu phương. Thần số học số 6 có khả năng chăm sóc tốt và luôn đặt gia đình là trọng tâm của cuộc sống. Những người số 6 có xu hướng hạn chế phát triển sự nghiệp, cho đến khi họ thiết lập được một gia đình hạnh phúc, đúng như họ mong muốn. Hơn nữa, những người này thường sống rất tình cảm, hay quan tâm, giúp đỡ người khác. Ở họ còn sở hữu khả năng sáng tạo tốt, có năng khiếu về thẩm mỹ, nghệ thuật. Ngoài ra, người mang số chủ đạo 6 không thích làm việc dưới trướng người khác, họ không thích bị chỉ trích, phê phán. 

Số chủ đạo 7

Nhân số học số 7 là con số tượng trưng cho sự tri thức, khám phá. Những người này rất thông thái, thích học hỏi bằng cách tự trải nghiệm những điều mới mẻ. Người số 7 còn có khả năng truyền đạt tốt, họ thích chia sẻ những kiến thức mình đã tìm hiểu cho người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng là một người khó gần, lạnh lùng và không thích nhận lời khuyên từ người khác.

Người có số chủ đạo 7 thích trải nghiệm, tìm ra chân lý vấn đề
Người có số chủ đạo 7 thích trải nghiệm, tìm ra chân lý vấn đề

Số chủ đạo 8 

Số 8 trong số chủ đạo đại diện cho quyền lực, giàu có. Những người mang số 8 rất độc lập, giỏi giang và luôn công bằng. Họ có tài dẫn dắt và giải quyết tốt các vấn đề trong công việc và cuộc sống. Những người số 8 thường quan tâm nhiều tới quyền lực và vật chất. Đôi khi họ kiêu ngạo, thẳng thắn, cứng nhắc khiến mọi người xung quanh không có thiện cảm. 

Số chủ đạo 9

Số 9 là con số của người thích cống hiến. Người mang số chủ đạo 9 có lòng nhân đạo, tốt bụng, thích cho đi và giúp đỡ người khác. Họ là người sống có trách nhiệm, hòa đồng, nhiệt tình, biết hy sinh vì cộng đồng nên rất được mọi người quý mến. 

Số chủ đạo 11

Những người số 11 có trực giác nhạy bén, trung thực, công tâm và giàu lòng trắc ẩn. Họ có sự khoan dung, đồng cảm, có một khả năng thấu hiểu người khác tuyệt vời. 

Số chủ đạo 22

Số chủ đạo 22 cho biết bạn là người có tiềm năng phát triển tốt. Bạn biết nhìn xa trông rộng, học hỏi nhanh và biết hỗ trợ người khác. Đồng thời, bạn cũng là người có sự chắc chắn, thực tế và cầu toàn.

Cách tính năm cá nhân thần số học

Năm cá nhân thần số học là một con số được rút ra từ ngày tháng sinh của bạn cộng với số năm hiện tại. Thông qua con số này, bạn sẽ biết được những định hướng phát triển bản thân trong năm đó. 

Cách tính thần số học cho năm cá nhân như sau:

 • Năm cá nhân = Tổng năm hiện tại + ngày sinh + tháng sinh 

Ví dụ, bạn sinh 11/02/1999 thì con số cá nhân của bạn trong năm 2023 là:

Số cá nhân năm 2023 = (2 + 0 + 2 + 3) + (1+ 1) + 2 = 7 + 2 + 2 = 11. Tiếp tục lấy 1 + 1 = 2. Vậy năm cá nhân của bạn trong năm 2023 là 2.

Cách tính chỉ số thái độ

Chỉ số thái độ cho biết cách mà bạn phản ứng đối với những vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là vào lần đầu tiên. Ý nghĩa của chỉ số thái độ cho thấy khả năng mà bạn giải quyết những tình huống như thế nào. 

Cách tính thần số học ở chỉ số thái độ như sau:

 • Chỉ số thái độ = [Ngày sinh + tháng sinh]

Bạn tính tổng tất các con số có trong ngày sinh và tháng sinh lại với nhau. 

Ví dụ: Bạn sinh ngày 13/4/2000 thì lấy (1+3) + 4 = 4 + 4 = 8. Vậy chỉ số thái độ của bạn là 8.

Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên

Chỉ số năng lực tự nhiên cho biết năng khiếu bẩm sinh của bạn. Khi bạn làm một việc gì đó có liên quan đến tài năng ấy thì bạn sẽ không tốn nhiều thời gian, công sức và dễ dàng để đạt được. 

Chỉ số năng lực tự nhiên giúp bạn biết được tài năng thiên bẩm của mình
Chỉ số năng lực tự nhiên giúp bạn biết được tài năng thiên bẩm của mình

Hướng dẫn cách tính chỉ số năng lực tự nhiên như sau: 

 • Chỉ số năng lực tự nhiên = Tổng [Ngày sinh]

Cách tính thần số học ở chỉ số năng lực tự nhiên rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy rút gọn ngày sinh của bạn sao cho xuất hiện số từ 1 đến 9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 11/2/1999, ta chỉ cộng ngày sinh lại với nhau là (1+1) = 2. Vậy chỉ số năng lực tự nhiên của bạn là 2.

Cách tính thần số học theo tên

Cách tính thần số học theo tên có phần phức tạp hơn so với cách tính theo ngày tháng năm sinh. Mỗi chữ cái trong họ tên của bạn sẽ được đổi sang con số cụ thể dựa vào quy tắc trong hệ thống quy đổi Pythagoras. 

Chúng ta sẽ sử dụng họ tên đầy đủ trong giấy khai sinh để tính toán ra những chỉ số này. Trong nhân số học, những chỉ số quan trọng được tính toán dựa vào họ tên có thể kể đến là chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn và chỉ số nhân cách.

Tham khảo bảng quy đổi các chữ cái thành số trong thần số học sau đây:

Bảng tra cứu họ tên tương ứng với các con số trong thần số học
Bảng tra cứu họ tên tương ứng với các con số trong thần số học

Cách tính chỉ số nhân cách

Đây là chỉ số thể hiện cảm nhận của mọi người về những phản ứng, lựa chọn, suy nghĩ của bạn đối với các tình huống, vấn đề trong cuộc sống thường nhật. 

Trong thần số học, cách tính chỉ số nhân cách như sau: 

 • Bạn quy đổi tất cả các phụ âm có trong họ tên sang các số tương ứng, rồi cộng chúng lại với nhau sao cho kết quả là một chữ số từ số 1 đến số 9, số 11 và số 22. 
 • Phụ âm bao gồm các chữ cái sau : B, C, D, F, G, H, J, K, L, M, N, P, Q, R, S, T, V, W, X, Y, Z.
 • Trường hợp đặc biệt: Nếu chữ Y đứng bên cạnh nguyên âm U, E, O, A, I thì tính là phụ âm, còn lại tính là nguyên âm.

Ví dụ: Bạn tên Trần Lê Nam, thì bạn tính chỉ số nhân cách là:

T R A N L E N A M
2 9 5 3 5 4

Như vậy, ta có: 2 + 9 + 5 + 3 + 5 + 4 = 28. Lấy 2 + 8 = 10. Cuối cùng lấy 1 + 0 = 1. Từ đó, chỉ số nhân cách của bạn là 1.

Cách tính chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh trong thần số học cho biết bạn sinh ra để làm gì và trở thành ai trong cuộc đời này. Biết được ý nghĩa của chỉ số này giúp bạn biết cách để đạt được các mục tiêu lớn nhỏ của bạn trong cuộc sống.

Cách tính chỉ số sứ mệnh là: 

 • Bạn dựa vào bảng hệ thống số Pythagoras để quy đổi các chữ cái trong họ tên của mình qua chữ số. Sau đó bạn cộng các chữ số đó lại với nhau, cho đến khi được một con số từ 1 đến 9. Trường hợp, bạn tính ra số 11 và 22 thì giữ nguyên vì đây là con số đặc biệt.

Ví dụ: Bạn tên Lê Thị Hoà thì chỉ số sứ mệnh của bạn tính như sau:

L E T H I H O A
3 5 2 8 9 8 6 1

Theo đó, chỉ số sứ mệnh là: 3 + 5 + 2 + 8 + 9 + 8 + 6 +1 = 42. Tiếp tục lấy: 4 + 2 = 6. Vậy, bạn mang trong mình chỉ số sứ mệnh số 6. 

Tính chỉ số sứ mệnh giúp bạn biết được cách để đạt được mục tiêu
Tính chỉ số sứ mệnh giúp bạn biết được cách để đạt được mục tiêu

Cách tính chỉ số linh hồn trong thần số học

Chỉ số linh hồn cho biết những khát khao, mong muốn bên sâu tâm hồn của mỗi con người. Chỉ số này cho biết bản thân bạn trở thành con người như thế nào thì bạn mới cảm thấy toại nguyện. 

Cách tính chỉ số linh hồn là:

 • Bạn cộng tất cả các chữ cái nguyên âm (nguyên âm bao gồm những âm sau: U, E, O, A, I) trong họ và tên sao cho được một chữ số từ 1 đến 9 và số 11, 22.

Chẳng hạn: Bạn tên Trần Văn An, thì chỉ số linh hồn của bạn được tính như sau:

T R A N V A N A N
1 1 1

Vậy, chỉ số linh hồn của bạn là: 1 + 1 + 1 = 3. 

Một số lưu ý về cách tính thần số học

Khi bạn thực hiện cách tính thần số học, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Bạn chỉ nên dùng ngày tháng năm sinh dương lịch để áp dụng vào các cách tính thần số. Đối với trường hợp ngày sinh thật không trùng khớp với ngày sinh trên giấy tờ, bạn nên chọn nghiên cứu theo cả hai ngày sinh này. Vì trong thần số học, mỗi con số trong ngày sinh đều mang những ưu nhược điểm riêng nên đôi khi bạn không thể biết chính xác mình sẽ bị tác động bởi trường năng lượng của con số nào. Vậy nên, có thể nói rằng một người có hai ngày sinh có thể bị ảnh hưởng bởi cả hai trường năng lượng đó. Nếu trường hợp dùng ngày sinh âm lịch là ngày sinh trên giấy tờ thì vẫn lấy ngày sinh ghi trên giấy tờ đó để tính. 
 • Khi bạn tính các chỉ số trong thần số học theo họ tên, bạn nên lấy họ tên thật được in trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, ví dụ đối với trường hợp tên trên giấy tờ là “A” nhưng không bao giờ dùng, mà hay dùng tên thường gọi là “B” và mọi người cũng chỉ biết tên “B” đó chứ không biết tên trên giấy tờ của bạn. Lúc này thì bạn nên sử dụng tên thường gọi là “B” để tính các chỉ số thần số học, vì bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi năng lượng của cái tên này hơn.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý trường hợp chữ Y có thể là nguyên âm hoặc là phụ âm tùy vào vị trí của nó đứng trong họ tên. 

Trên đây là những thông tin về cách tính thần số học chi tiết mà chuyên trang đã cập nhật. Hy vọng, nội dung trong bài viết trên sẽ giúp bạn tính được các chỉ số quan trọng trong nhân số học và giải mã được ý nghĩa của các con số đó để thấu hiểu bản thân mình cũng như những người xung quanh. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề khác về thần số học đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo trên website này nhé!

Rate this post
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *