Con số đường đời: Nói lên tính cách, ưu nhược điểm của bạn

Con số đường đời mô tả về những tính cách, điểm mạnh, điểm yếu nổi bật của bạn. Chỉ số này còn tiết lộ con đường bạn đã chọn để đi trong cuộc sống này có những thử thách, cơ hội nào để từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả và giúp bạn làm chủ được hành trình cuộc đời của mình.

Vậy làm sao để biết chỉ số đường đời của bản thân và ý nghĩa của chúng là gì? Bạn hãy cùng chuyên trang theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Con số đường đời thần số học là gì?

Con số đường đời hay còn gọi là số chủ đạo là một con số tóm lược lại toàn bộ cuộc đời của bạn kể từ khi bạn sinh ra cho tới khi rời xa trần thế. Số đường đời thể hiện con người cốt lõi của bạn – mẫu người mà bạn dành cả đời này học hỏi để trở thành.

Chỉ số đường đời cho biết điều gì là quan trọng đối với bạn, cách bạn hành động và phản ứng cũng như cách bạn xử lý mọi việc trong cuộc sống.

Con số đường đời
Con số đường đời thần số học là gì?

Chỉ số này mô tả những tính chất vốn có ở bạn cũng như những gì ẩn sâu bên trong con người bạn. Nó còn tiết lộ cho bạn biết những đặc điểm mà bạn sẽ mang theo trong suốt hành trình cuộc đời của mình.

Thông qua con số chủ đạo bạn sẽ hiểu hơn về con người của mình. Bạn sẽ biết được mình thuộc kiểu người như thế nào? Bạn có những ưu nhược điểm gì về tính cách? Bạn hợp với nghề nghiệp nào?,…

Việc tìm hiểu ý nghĩa của con số chủ đạo giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn. Bạn sẽ biết mình nên phát huy điểm mạnh một cách hợp lý cũng như khắc phục điểm yếu để trở thành một phiên bản tốt nhất.

Cách tính con số đường đời nhanh chóng

Theo trường phái Pythagoras, con số đường đời được tính dựa trên ngày tháng năm sinh của mỗi người. Cụ thể như sau:

Số đường đời = [Tổng ngày sinh + tổng tháng sinh + tổng năm sinh]

Theo công thức trên, bạn tiến hành cộng tất cả các số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau. Sao cho kết quả cuối cùng là các con số từ 1 đến 9 và số 11, số 22.

Chẳng hạn: Cách tính con số đường đời cho một bạn sinh vào ngày 11/03/2002 sẽ được thực hiện như sau:

 • Số đường đời = (1+1) + (0+3) + (2+0+0+2) = 2 + 3 + 4 = 9.
 • Vậy số chủ đạo của bạn là con số 9.

Ý nghĩa của từng con số đường đời

Sau khi tính được con số đường đời, bạn có thể biết được ý nghĩa ẩn giấu đằng sau của con số đó. Trong phần nội dung bên dưới là những thông tin khái quát về ý nghĩa của các con số chủ đạo mà bạn có thể tham khảo.

Số đường đời 10

Số đường đời 10 hay còn gọi là con số đường đời số 1. Đây là số chủ đạo của những nhà lãnh đạo bẩm sinh, những người này luôn muốn tách biệt với đám đông để làm việc theo cách riêng của mình.

Con số chủ đạo 10 cho biết bạn là người luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách, khó khăn bằng sức mạnh và sự gan dạ của mình. Bạn có xu hướng trở thành người tiên phong, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho người khác.

Tài năng thiên bẩm của bạn có thể khiến bạn trở thành CEO, nhà phát minh hoặc một nhà cải tiến nào đó.

Con số đường đời 1
Số đường đời 10

Có thể nói, người sở hữu số đường đời 10 có tiềm năng trở thành người dẫn đầu vĩ đại. Tuy nhiên, trước khi trở thành nhà lãnh đạo, bạn sẽ trải qua nhiều chông gai.

Trong những năm đầu của con đường sự nghiệp, bạn dễ bị phụ thuộc vào người khác khá nhiều bởi bạn chưa phát triển đầy đủ về năng lực, tinh thần và chưa thể hiện mặt tích cực của con số này.

Bên cạnh đó, chỉ số đường đời ở mặt tiêu cực nói lên bạn là người đầy tham vọng, cầu toàn trong mọi việc. Bạn khá bướng bỉnh, cứng đầu và tự cho mình là trung tâm, đôi khi áp đặt mọi người phải làm theo cách của mình.

Bài học cuộc sống dành cho những người mang con số đường đời số 10:

 • Bạn hãy tự nhận thức về bản thân, tránh việc tự cho mình là đúng.
 • Người số 10 cần học được cách để bản thân không rơi vào cảm giác ích kỷ.
 • Trong những tình huống, vấn đề bạn hãy giải quyết bằng sự khéo léo, kiên nhẫn và khoan dung.
 • Số chủ đạo 10 cần hiểu không ai có thể tước đoạt sự chiến thắng của bạn, vậy nên bạn không cần phải vùi dập người khác khi muốn tiến đến vị trí dẫn đầu.

Những lưu ý đặc trưng để chọn nghề nghiệp:

Người mang chỉ số đường đời 10 là một nhà sáng tạo, nhà lãnh đạo bẩm sinh và bạn phù hợp với việc kinh doanh. Khi bạn làm việc trong những môi trường làm việc cứng nhắc, gò bó sẽ không mang lại điều tốt nhất và bạn thường cảm thấy buồn chán, sa sút và không có động lực.

Người số 10 có thể quan tâm đến các nghề như chính trị, thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc sư , làm việc tự do, huấn luyện thể thao,…

Nhìn chung, đối với số chủ đạo 10, họ cảm thấy không có nghề nào hoặc công việc nào là quá khó. Ở người số 10 có sự tự tin để đối mặt với bất kỳ thử thách, khó khăn nào và họ cũng có nhiều động lực để trở nên thành công. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của số 10 là tìm một nghề nghiệp mang lại cho mình sự thỏa mãn, thoải mái.

Số đường đời 2

Con số đường đời số 2 cho biết bạn là người mang lại hòa bình cho xã hội. Điểm mạnh của bạn là có tài ngoại giao, biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác. Bạn là người sống thiên về trực giác, có suy nghĩ sâu sắc và ham học hỏi nên bạn có xu hướng thích tìm hiểu nhiều điều bí ẩn của cuộc sống với những khía cạnh thú vị hơn.

Bên cạnh đó, người số 2 thích sự công bằng, bình yên nên trong các cuộc cãi vã, bạn luôn là người đứng ra hòa giải để mang lại kết quả công tâm cho mọi người.

Con số đường đời 2
Số đường đời 2

Bạn trung thực và cởi mở trong suy nghĩ, lời nói và công việc. Hơn thế, bạn là người có tầm nhìn xa, có ý tưởng và khả năng phân tích để có thể đưa ra các phán đoán chính xác về vấn đề nào đó.

Ngoài ra, số chủ đạo 2 tồn tại một số nhược điểm là dễ bị tổn thương, đôi khi bạn cảm thấy bi quan, bất an và lo lắng. Sự căng thẳng về tinh thần có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc, trở nên phẫn nộ, nóng giận, khó chịu.

Bài học dành cho con số đường đời 2 là:

 • Bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và nhu cầu của mình.
 • Số 2 nên rèn luyện cách để quyết đoán nói lên suy nghĩ của mình nhiều hơn thay vì tập trung lắng nghe người khác.
 • Bạn cũng cần kiểm soát bản thân để kiềm chế được những cảm xúc kích động quá mức.

Với những người có số chủ đạo 2 sẽ phù hợp với một số công việc như:

 • Bạn có thể phù hợp với vị trí trợ lý cá nhân cho lãnh đạo các công ty, tổ chức hoặc các hoạt động giáo dục, thiện nguyện.
 • Người số 2 cũng sở hữu tâm hồn nghệ sĩ nên bạn có thể theo đuổi công việc liên quan đến nghệ thuật.
 • Bạn cũng có thể phù hợp với những ngành nghề cần sự ngoại giao giỏi.

Số đường đời 3

Người có chỉ số đường đời 3 sở hữu sự sáng tạo độc đáo và kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn có tài năng trong lĩnh vực sử dụng ngôn từ, truyền đạt, diễn xuất. Trong cuộc sống, bạn luôn có một thái độ tích cực nên bạn cũng sẽ truyền tải được những thông điệp và năng lượng yêu đời đến với mọi người bằng sự hài hước của mình.

Những người sở hữu số 3 có tính cách ấm áp, thân thiện và cởi mở. Bạn giỏi ngoại giao, lắng nghe người khác, nên dễ dàng kết nối với mọi người. Trong một nhóm hay đám đông, người số 3 thường tỏa sáng và thu hút mọi người nhờ sự hoạt ngôn và pha trò của mình.

Con số đường đời 3
Người có số đường đời 3 là người hoạt ngôn, sáng tạo

Cũng chính vì thế nên bạn rất được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó, bạn cũng có một tâm hồn nhạy cảm, khi bị tổn thương, bạn sẽ chọn cách im lặng và trốn trong thế giới của riêng mình.

Ngoài ra, người có con số đường đời 3 có thể làm tổn thương người khác bằng lời nói rất cao. Đôi khi bạn còn trở nên hời hợt, nông nổi và bộc trực. Có những lúc bạn tự thu mình lại không vì lý do gì cả.

Bạn cũng dễ bị rơi vào trạng thái mất hứng, chán nản và thất thường. Những điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của bạn.

Bài học dành cho người có số chủ đạo 3 là:

 • Bạn hãy đón nhận sự góp ý của người khác thông qua việc lắng nghe ý kiến của họ một cách vui vẻ.
 • Khi bạn muốn góp ý cho ai đó, hãy sử dụng sự khéo léo, hóm hỉnh để có thể làm người khác lắng nghe bạn, thay vì áp đặt, chỉ trích họ.
 • Người mang con số chủ đạo 3 nên học cách kiên nhẫn hơn, hạn chế sự cố chấp hoặc lạc quan quá mức.
 • Bạn nên tập lên kế hoạch dài hạn và lo lắng cho tương lai của mình hơn.

Những lưu ý để chọn nghề nghiệp cho người số 3:

 • Người số 3 nên tránh chọn các công việc lặp đi lặp lại.
 • Bạn thích hợp nhất với công việc cho phép thể hiện bản thân theo hơi hướng nghệ sỹ, nghệ thuật.

Nghề nghiệp có khả năng phù hợp với con số đường đời 3 là: Làm phim, diễn xuất, hội họa, nhiếp ảnh, thiết kế, viết lách, báo chí, luật, giảng dạy, tư vấn, tâm lý học, viết kịch bản, khiêu vũ và điêu khắc, người làm nghệ thuật và nhà thiết kế thời trang,…

Số đường đời 4

Những người có số chủ đạo 4 là thiên tài lập kế hoạch chi tiết, có khả năng sắp xếp, tổ chức tốt để giúp mọi thứ hoạt động hiệu quả hơn. Bạn rất đáng tin cậy, thực tế và trung thực. Trong cuộc sống, chỉ cần bạn quyết tâm, bạn có thể đạt được thành công to lớn và có được danh tiếng riêng.

Bạn thuộc kiểu người sống có kỷ luật, tận tâm, kiên trì và phù hợp để trở thành những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao. Dù trong bất cứ công việc nào, bạn rất cầu toàn và đưa ra yêu cầu cao đối với bản thân và cả người khác để có thể đạt được kết quả tốt. Có thể nói, cuộc sống của bạn như một kế hoạch được lập sẵn và bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự đó để từng bước tiến đến sự thành công.

Con số đường đời 4
Số đường đời 4

Bên cạnh đó, bạn có vẻ khá bảo thủ, nghiêm khắc và khó tính. Bạn có tính logic và muốn hiểu mọi thứ sâu sắc nên thường hỏi đến khi nào hiểu rõ mới thôi. Điều này giúp bạn làm việc gì cũng chắc chắn, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu cho mọi người.

Bài học cuộc sống dành cho người mang chỉ số đường đời 4 là:

 • Bạn có tiềm năng trở thành người xuất sắc, nhưng cần biết đặt mình vào người khác trong một số tình huống.
 • Người số 4 cần rèn luyện sự tinh tế trong giao tiếp, không nên quá cứng nhắc.
 • Đặc biệt, bạn phải biết chớp thời cơ để có thể phát triển bản thân hơn.
 • Khi làm một việc gì đó, bạn đừng quá dựa vào lý trí, mà cần cả tình cảm nữa. Bạn hãy học cách cân bằng cuộc sống vật chất và tinh thần, học cách cho đi và hài lòng với bản thân mình của hiện tại.

Nghề nghiệp phù hợp với con số đường đời 4 là:

 • Người có con số chủ đạo 4 sẽ thích hợp với công việc lên kế hoạch sự kiện, quản lý dự án, ngân hàng, lập trình viên, kiến trúc sư, kỹ thuật viên, kế toán, luật và quản lý chiến dịch.
 • Bạn là những người có khả năng ngôn ngữ tốt, bạn có thể sẽ làm tốt trong vai trò người hướng dẫn hoặc hỗ trợ viên, giáo viên, người truyền cảm hứng, nhà phê bình,…

Số đường đời 5

Con số chủ đạo số 5 cho biết bạn sở hữu một tư duy tiến bộ, năng động, sôi nổi, cá tính, thông minh. Bạn có một tâm hồn yêu thích tự do, trải nghiệm và không muốn bị kiềm chế một chỗ. Bạn quan tâm đến các trò mạo hiểm, thích đi khám ở những vùng đất mới để tìm kiếm giải đáp cho muôn vàn câu hỏi vì sao về cuộc sống mà bạn đặt ra.

Con số đường đời 5
Người có số chủ đạo 5 là người thích tự do, khám phá

Những người có con số đường đời 5 thường có khả năng giao tiếp tốt, hay tạo động lực cho người khác bằng sự hóm hỉnh của mình. Bạn là người sống hướng ngoại nên nhu cầu thể hiện bản thân và cảm xúc mạnh mẽ, vì lẽ đó bạn rất dễ nổi bật giữa đám đông.

Bên cạnh đó, bởi bạn đề cao sự tự do, giỏi phân tích nên không thích các công việc nhàm chán. Ngược lại, bạn cảm thấy phù hợp với công việc đòi hỏi tư duy, sáng tạo và có thể linh hoạt thể hiện cá tính bản thân.

Mặc dù bạn là người đa tài, nhưng bạn thiếu định hướng, thiếu tập trung và không có mục tiêu, tham vọng cụ thể nên khó có thể thành công trong sự nghiệp. Bạn có xu hướng dễ bị bất mãn và bốc đồng, bạn cũng có thể trở nên rất thiếu trách nhiệm.

Bài học cuộc sống dành cho người mang năng lượng số 5 là:

 • Bạn nên học cách kiểm soát bản thân, kiềm chế những cảm xúc thái quá bằng cách ngồi thiền hay tập yoga.
 • Số chủ đạo 5 cần dành thời gian yêu thương những người xung quanh hơn. Đồng thời học cách sống khoan dung, tha thứ hơn để cuộc sống trở nên dễ chịu hơn.

Người có chỉ số đường đời số 5 có thể tham khảo những lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp như sau:

 • Người số 5 cũng là người thông minh, giỏi rất nhiều thứ và nếu tìm thấy một nghề nghiệp có thể làm việc độc lập, số 5 sẽ làm rất tốt.
 • Số 5 có tiềm năng về sáng tạo nên cần lựa chọn các công việc yêu cầu sáng tạo, khám phá và đi lại.

Dựa vào những đặc điểm trên, người có con số đường đời 5 có thể phù hợp với các công việc như: Hướng dẫn viên du lịch, nhà báo, phóng viên, tiếp thị, giảng dạy, nhà thám hiểm, du ngoạn mạo hiểm, người tạo động lực, nghiên cứu, viết lách, làm phim và huấn luyện viên,…

Số đường đời 6

Những người có số chủ đạo 6 sinh ra để trở thành người nuôi dưỡng, yêu thương, quan tâm mọi người và đặt nhu cầu của người khác lên hàng đầu. Bạn có sự cảm thông, tốt bụng và hào phóng, sẵn sàng cho đi thời gian và vật chất để giúp đỡ cộng đồng. Hơn nữa, bạn là người có khiếu thẩm mỹ hoặc đam mê nghệ thuật. Bạn có thể vẽ đẹp, viết hay, sáng tác tốt, bạn thích làm cho mọi người và mọi vật đẹp lên.

Con số đường đời 6
Số đường đời 6

Bên cạnh đó, đôi khi bạn không thích làm việc dưới trướng người khác, nhất là khi bạn có năng lực phát triển đến mức cao hơn. Đặc biệt, bạn cũng không thích bị người khác sai khiến, chỉ trích hay chê bai.

Về mặt tiêu cực, người có con số đường đời 6 đề cao nguyên tắc đến mức bảo thủ. Bạn cũng rất dễ trở nên quá khắt khe với bản thân, bởi bạn rất cầu toàn và có tiêu chuẩn cao. Đôi khi bạn tự cho mình là đúng và khó để tỏ ra khiêm tốn.

Bài học cuộc sống mà những bạn mang số chủ đạo 6 có thể tham khảo:

 • Bạn cần học cách lắng nghe lời khuyên và góp ý từ người khác.
 • Người số 6 hãy chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, cần đưa ra giới hạn trong việc giúp đỡ mọi người để cân bằng năng lượng và tránh bị kiệt sức.

Những lưu ý người số 6 cần biết để chọn nghề nghiệp:

 • Bạn có khả năng làm tốt trong vai trò của một nhà lãnh đạo con người.
 • Con số đường đời 6 giỏi trong việc thúc đẩy người khác bằng cách lôi cuốn cảm xúc của họ.
 • Bạn là người luôn thể hiện sự tập trung và quyết tâm làm việc.

Dựa vào những đặc điểm trên, người có số chủ đạo 6 nếu không muốn làm chủ, thì bạn sẽ làm tốt với tư cách là giáo viên mầm non, nhân viên phi lợi nhuận, huấn luyện viên cuộc sống, các nhà nhân đạo, nhà môi trường, bác sĩ thú y, kỹ sư, nhân sự, nhà văn, cố vấn tâm lý, cảnh sát, luật sư, phóng viên,…

Số đường đời 7

Số chủ đạo 7 cho biết bạn thông minh, bí ẩn và thuộc tuýp người mạnh mẽ. Bạn sở hữu khả năng phân tích, điều tra và quan sát kỹ lưỡng các tình huống, vấn đề một cách nhanh nhạy với độ chính xác cao.

Những người số 7 có tư duy sâu sắc. Bản chất bạn là người tò mò, đa nghi, bạn có xu hướng thu thập kiến ​​thức từ nhiều nguồn và nghiên cứu nó bằng cách sử dụng trí tuệ và khoa học để hiểu đến tận ngọn ngành.

Con số đường đời 7
Số 7 đại diện cho người thông thái, thích trải nghiệm

Bên trong con người bạn có một tâm hồn ôn hòa và giàu tình cảm, yêu thương. Bạn còn có một trực giác tuyệt vời nên bạn dễ nhận ra ai đang lừa dối hoặc lợi dụng bạn và bạn sẽ gạt người đó ra khỏi cuộc sống của mình.

Những người có con số đường đời 7 còn sở hữu sự bí ẩn và quyến rũ, hài hước và không kém phần hấp dẫn. Chính vì thế, bạn có thể thu hút được sự chú ý của người khác.

Nhược điểm của những người mang số chủ đạo 7 là hay cảm thấy bi quan, thiếu lý lẽ, đôi khi lạnh nhạt, khó gần. Bạn có xu hướng thể trở nên ích kỷ, mất kiểm soát và chỉ trích người khác.

Bài học cuộc sống cho những người mang có số đường đời 7 là:

 • Người số 7 hãy học cách thể hiện cảm xúc, suy nghĩ và mở lòng để kết nối với nhiều người hơn.
 • Số chủ đạo 7 nên học cách duy trì và tôn trọng quyền riêng tư của người khác.
 • Bạn cần sống với tinh thần lạc quan, tích cực, khoan dung và tha thứ. Bạn có thể ngồi Thiền hoặc tập yoga, đi bộ để có thể loại bỏ được tâm trí tiêu cực và giúp bạn trở nên có năng động và tích cực hơn.

Về định hướng nghề nghiệp: Người sở hữu con số đường đời 7 có thể phù hợp với nghề phân tích dữ liệu hoặc phân tích chiến lược, tư vấn chiến lược vì số 7 có khả năng định hướng mọi thứ rất chi tiết và có tính khả thi cao.

Những người này có thể theo đuổi các nghề sử dụng trí óc, tập trung cao như bác sĩ phẫu thuật, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, bác sĩ tâm thần hoặc thám tử. Bên cạnh đó, số 7 cũng có thể quan tâm đến việc làm diễn giả, MC hoặc phóng viên vì bạn có khả năng nói trước đám đông tốt.

Số đường đời 8

Con số chủ đạo 8 tiết lộ bạn có tài kinh doanh, lãnh đạo, hướng dẫn, tổ chức và quản lý. Ưu điểm của bạn là xây dựng các kế hoạch và ý tưởng sâu rộng, đồng thời nỗ lực, kiên trì và độc lập theo đuổi nó đến khi hoàn thành.

Bên cạnh đó, bạn giỏi trong việc đánh giá tính cách và tiềm năng của người khác. Từ đó, bạn có thể tìm ra những người có năng lực có thể làm việc chung với mình để tạo nên sự thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Những người số 8 nếu không theo đuổi tiền bạc vật chất, thì bạn sẽ khao khát có được địa vị, quyền lực. Bạn thấy mình phù hợp trong môi trường kinh doanh đầy sự cạnh tranh quyết liệt. Khi đã đạt được thành công, bạn muốn được mọi người công nhận thành quả vì sự chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì của mình.

Con số đường đời 8
Số đường đời 8

Ngoài ra, nhược điểm của người mang con số đường đời 8 là đôi khi rất ngang bướng, độc tài. Bạn thuộc kiểu người đặt lợi ích vật chất lên hàng đầu, ngay cả với gia đình hoặc trong tình yêu.

Bài học trong cuộc sống dành cho người có số chủ đạo 8:

 • Để đạt được sự ổn định về vật chất, quyền lực, bạn nên sống theo luật nhân quả. Khi bạn biết cho đi thì bạn sẽ được nhận lại điều xứng đáng, có cố gắng, kiên trì, nỗ lực, chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ có được sự thành công.
 • Bạn quá độc lập và không thích thể hiện cảm xúc nên người thân của bạn dễ cảm thấy bị cô đơn. Chính vì thế, bạn nên thể hiện tình cảm nhiều hơn và quan tâm tới những người thân xung quanh. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiềm chế những lời nói thẳng thừng khiến người khác bị tổn thương.
 • Người số 8 nên học cách cân bằng giữa vật chất và tinh thần, bạn hãy đặt lợi ích của xã hội lên trên.

Về định hướng nghề nghiệp, người có số đường đời 8 phù hợp làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, tài chính hoặc luật pháp. Với khả năng lãnh đạo tài ba của mình, số chủ đạo 8 thường sẽ phát triển như một doanh nhân thành đạt, tự điều hành công ty hay dự án lớn của chính mình.

Số đường đời 9

Số chủ đạo 9 cho biết bạn sinh ra mang một sức mạnh, lý tưởng để sống một cuộc đời viên mãn. Bạn chính là những người có lòng từ bi nhân ái, rộng lượng và có tâm trí mạnh mẽ.

Bạn sinh ra đã mang trong mình một thái độ sống nhân đạo nhân văn với những người xung quanh và với xã hội. Người có con số đường đời 9 thường có sự cảm thông sâu sắc đối với những người kém may mắn hơn mình và bạn sẵn sàng giúp đỡ họ vượt qua khó khăn.

Con số đường đời 9
Số đường đời 9 tiết lộ bạn là người nhân đạo, thích giúp đỡ người khác

Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng chỉ đạo, hướng dẫn mọi người. Bạn sở hữu tính cách lạc quan, thân thiện, có tài ngoại giao nên người khác dễ bị thu hút bởi tính cách cởi mở của bạn.

Ngoài những ưu điểm kể trên, người mang con số 9 cũng có các nhược điểm như khó kiểm soát cảm xúc và dễ trở nên cáu giận. Khi ở mức năng lượng thấp, người số 9 thường có những suy nghĩ thấp bé, đôi khi ích kỷ hay chạy theo vật chất và đề cao cái tôi lớn hơn cộng đồng.

Bài học cuộc sống cho những người có số chủ đạo 9 là:

 • Bạn nên chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, của những người xung quanh.
 • Người số 9 nên học cách tha thứ, bao dung với bản thân mình và với cả người khác.
 • Bạn cũng cần phải học cách trao đi tình yêu thương vô điều kiện để sống theo đúng lý tưởng của số chủ đạo 9, khi đó cuộc sống của bạn mới thật sự trở nên ý nghĩa.

Những người có con số đường đời 9 có thể phù hợp với ngành nghề liên quan đến chính trị, luật, giảng dạy hay điều dưỡng, y tá. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng sáng tạo nên cũng bị thu hút bởi lĩnh vực nghệ thuật như thiết kế nội thất, nhiếp ảnh, kiến trúc sư,…

Số đường đời 11

Người có số đường đời 11 có khả năng phát triển về tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, rất nhiều người sở hữu con số 11 không nhận ra được năng lực của mình.

Số chủ đạo 11 còn cho thấy bạn yêu thích sự thanh tịnh, yên bình như Thiền định hay Đạo giáo,… Họ còn là con người của tình yêu, sự khoan dung, đồng cảm, lắng nghe, hòa bình, kết nối. Người số 11 còn sẵn lòng tha thứ cho người khác nếu họ biết lỗi.

Con số đường đời 11
Số đường đời 11

Bên cạnh đó, những người mang số 11 thường là nhạy cảm, trung thực, đáng tin cậy. Bạn mạnh mẽ, kiên trì và nỗ lực để đạt được bất kỳ mục tiêu nào đã đặt ra. Đồng thời bạn là bậc thầy hòa giải, hàn gắn trong các cuộc xung đột, mâu thuẫn.

Người mang số 11 thường dễ bị cuốn vào cuộc sống xa hoa và mất đi phương hướng. Sự nhạy cảm về tâm linh của họ cũng làm cho các vấn đề trở nên phức tạp và gây mệt mỏi cho bản thân họ và những người xung quanh. Khi gặp khó khăn, người có số 11 chủ đạo dễ trở nên buồn bã, lãnh đạm và gây khó chịu cho mọi người, làm ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ.

Bài học sống cho những người có con số đường đời 11 như sau:

 • Để số 11 có thể tìm thấy hạnh phúc và sự viên mãn trong cuộc đời của mình, bạn phải đào sâu và phát triển lòng can đảm để thể hiện tầm nhìn xa trông rộng hơn nữa.
 • Bạn hãy hiểu và tin vào bản thân, bạn có thể sẽ đạt được sự thịnh vượng và thành công.
 • Số 11 hãy sống cân bằng để nhìn nhận bản thân và mọi việc đúng đắn hơn.
 • Bạn cần học cách suy nghĩ tích cực để truyền cảm hứng, niềm vui, hạnh phúc cho cộng đồng và tập thể.

Những người sở hữu số chủ đạo 11 có thể quan tâm đến những nghề như tư vấn tâm lý, trị liệu. Bên cạnh đó, số 11 là người nhạy cảm và có khả năng sáng tạo nên thường làm tốt các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như nhạc sĩ, nghệ sĩ giải trí hoặc nhà văn. Bạn cũng có thể chọn các nghề khác như: Y khoa, giảng dạy hoặc mục sư, quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng, ngoại giao hoặc làm phiên dịch, nhân sự,…

Số đường đời 22

Người có số chủ đạo 22 thường là người chăm chỉ, trung thực và sẵn sàng đón nhận rủi ro. Bạn cũng là người kiên nhẫn và biết chấp nhận thực tế. Bạn có xu hướng đúc kết những bài học quý giá từ bất kỳ sai lầm nào bạn đã mắc phải.

Người số 22 có xu hướng thích mọi thứ thật rõ ràng, minh bạch và sở hữu khả năng tra cứu thông tin, tìm hiểu cặn kẽ vấn đề. Hơn nữa, bạn cũng là người có tầm nhìn tốt, ở bạn có những hiểu biết trực giác của số 2, kết hợp với tính thực tế của số 4 giúp bạn dễ dàng sinh tồn trên cuộc đời này.

Con số đường đời 22
Con số 22 là người học hỏi nhanh, nhìn xa trông rộng

Khi bạn sở hữu con số đường đời 22, bạn có thể là người tự nhận biết được sức mạnh của mình và áp dụng trong cuộc sống để có được cuộc đời tốt đẹp hơn. Hoặc bạn có thể là những kiểu người không nhận biết được năng lượng nội tại của mình nên luôn bị lạc lõng, chơi vơi giữa dòng đời.

Bên cạnh đó, những người mang số chủ đạo 22 đôi khi có thể tỏ ra độc tài, không nhạy cảm và hách dịch. Bạn cũng là người suy nghĩ nhiều, phân tích nhiều nên có thể dễ bị căng thẳng đầu óc.

Bài học cuộc sống dành cho những người có con số chủ đạo 22 là:

 • Bạn không nên tỏ ra ngoan cố hay thể hiện mình là người biết tất cả, bạn hãy phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng người trong nhóm thay vì một mình giải quyết hết mọi việc để đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Người có số đường đời 22 cần được khơi dậy sức mạnh để thể hiện ước mơ, hoài bão của mình. Kết hợp tính thực tế của bạn với tầm nhìn tâm linh sẽ mang lại sức mạnh to lớn hơn.
 • Bạn nên cải thiện việc tin tưởng vào năng lực và khả năng của người khác để bản thân mình không trở nên quá kiểm soát người khác.

Người có con số đường đời 22 làm tốt những công việc liên quan đến trí tưởng tượng và xây dựng vật thể trong thế giới vật chất. Chính vì thế, bạn có thể chọn theo đuổi các nghề như thiết kế, kiến trúc sư, kỹ thuật, cơ khí và xây dựng.

Ngoài ra, bạn có kỹ năng giao tiếp tốt nên bạn có thể thành công trong lĩnh vực giảng dạy, dẫn chương trình, nhà phê bình, tọa đàm, kinh doanh, chính trị và truyền thông,..

Tác động của năm thế giới 2023 lên con số đường đời

Năm thế giới 2023 mang năng lượng của con số 7. Nguồn năng lượng tập trung và hướng nội của năm này cho biết con người nên chủ động khám phá và thực hiện các cách làm mới, thử nghiệm mới để tìm ra những kiến thức quý báu. Đồng thời, năm thế giới 2023 cũng giúp con người phát triển tri thức về tâm linh, triết lý, khoa học cùng các trải nghiệm và chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các con số chủ đạo trong năm thế giới số 7 không nên chú trọng nhiều đến tiền bạc, vật chất. Xu hướng chung của mọi người trong năm 2023 là sống chậm lại, suy xét kỹ hơn và tập trung vào phát triển đời sống nội tâm, tinh thần.

Nhìn chung, năm thế giới số 7 sẽ giúp cho các con số đường đời học hỏi và thu thập kiến thức nhiều hơn. Trong năm 2023, các con số chủ đạo như số 1, số 3, số 4, số 7, số 8, số 22 sẽ phát triển nhanh chóng nhất.

Những bạn đang làm ở vị trí nhà cố vấn, bác sĩ nhà khoa học, nghiên cứu hoặc những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, tôn giáo, điện ảnh có xu hướng dễ dàng chạm tay tới sự thành công hơn.

Bên cạnh đó, các chỉ số đường đời như số 2, số 5, số 6, số 9, số 11 sẽ có một năm để củng cố kiến thức, kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm để phát triển vượt bật trong năm giới số 8 tiếp theo.

Ngoài ra, năng lượng của năm thế giới 2023 cũng giúp các con số chủ đạo trở nên dũng cảm hơn để có thể liên tục thay đổi cho đến khi tìm ra chân lý và con đường đi đúng đắn cho bản thân mình.

Tuy nhiên, năm nay tốt nhất bạn chỉ nên xây dựng nền tảng để chuẩn bị cho sự phát triển bùng nổ trong năm sau. Bạn hạn chế thực hiện những bước tiến lớn, những thay đổi mang tính mạo hiểm trong năm số 7 này.

Như vậy, chuyên trang hy vọng những chia sẻ về cách tính và ý nghĩa của con số đường đời trong bài viết trên trên sẽ giúp bạn tìm ra được con số chủ đạo của chính bạn và hiểu rõ bản thân hơn đồng thời biết được hướng đi tốt nhất cho riêng mình. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về thần số học, bạn hãy truy cập vào website tracuuthansohoc.com.vn thường xuyên để đón đọc các bài viết hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên gia thần số học Katty
Chuyên gia nghiên cứu thần số học | + posts

Katty Numerology là một tác giả chuyên nghiệp về thần số học, cũng như là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực này. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và ứng dụng thần số học, cô ấy đã có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhân số học này. Xem chi tiết tiểu sử của cô ấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *